8 mẹo giảm cân nhanh ngay cả khi bạn là người lười biếng

Bên cạnh chế độ vận động và ăn uống, quá trình giảm cân có thể được thúc đẩy nhanh hơn nhờ những mẹo vặt đơn giản.

  1. Kết hợp các hoạt động

Nguyên tắc giảm cân đơn giản là bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ. Các bài tập thể chất có thể giúp chúng ta rất nhiều nhưng chúng ta thường quyết định ở nhà vì chúng ta khá lười biếng. 

Vì thế, hãy tích cực kết hợp công việc. Ví dụ bạn đang xem một bộ phim truyền hình hãy đi đôi với một số chống đẩy hoặc ngồi xổm.

  1. Thêm gia vị

8 meo giam can nhanh thehinhchannel

Một số gia vị có tác động tích cực đến sự trao đổi chất. Quế làm giảm lượng đường trong máu. Gừng cải thiện làn da và có ảnh hưởng lớn đến tiêu hóa của chúng ta. Hạt tiêu cải thiện công việc của các mạch máu và giảm giữ nước. Củ nghệ làm giảm viêm và cải thiện công việc của túi mật.

  1. Uống nước lạnh.

8 meo giam can nhanh thehinhchannel

Phần lớn mọi người không thích uống nước ấm nhưng họ thích uống nước đá. Hơn thế, nước đá sẽ làm cho cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn để làm nóng cơ thể. 

  1. Đi bộ ngắn

Không khó để khiến bản thân đi lại nhiều hơn. Đỗ xe cách nơi làm việc của bạn một đoạn đường là một cách. Những hành động này đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả.

  1. Đánh lừa đôi mắt của bạn.

8 meo giam can nhanh thehinhchannel

Một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cân là giảm kích thước khẩu phần của bạn. Bạn có thể dễ dàng đánh lừa mắt và dạ dày của bạn.

Cắt miếng lớn thành miếng nhỏ và để thức ăn của bạn trên các đĩa nhỏ hơn để khẩu phần của bạn trông lớn hơn so với thực tế.

  1. Ăn táo

8 meo giam can nhanh thehinhchannel

Táo, đặc biệt là những quả chua, kích thích sản xuất axit dạ dày và tăng cảm giác ngon miệng. Nếu bạn ăn một quả táo 15 phút trước bữa ăn, tổng lượng  calo mỗi ngày sẽ giảm 150-200 calo.

  1. Sử dụng các thuộc tính màu sắc.

8 meo giam can nhanh thehinhchannel

Hóa ra màu sắc có tác động đến sự thèm ăn của chúng ta và màu khó chịu nhất là  màu xanh đậm . Người ta nói rằng thức ăn trông kém ngon hơn trên đĩa màu xanh và do đó làm cho chúng ta ăn ít hơn.

Màu hồng được coi là màu có thể làm tăng sự thích thú đối với món tráng miệng. Các đĩa trắng được coi là trung tính, và những màu cam và vàng có thể làm tăng sự thèm ăn.

  1. Mùi giúp chúng ta giảm cân

Một số mùi có ảnh hưởng đến sự thèm ăn của chúng ta. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng những người từng ngửi mùi bạc hà, táo, chuối và bưởi muốn ăn ít hơn.

CHIA SẺ