5 việc nên làm trước khi ngủ giúp gia tăng tuổi thọ và phòng ngừa nhiều bệnh tật

Thời điểm trước khi ngủ, nếu chú ý làm một số điều sau đây thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Khi đã bước sang tuổi lão hóa (sau 25 tuổi) cũng là lúc cơ thể chúng ta có sức đề kháng kém hơn. Vì thế, đây cũng là lúc mọi người tìm tới những phương pháp giúp nâng cao sức khỏe để tăng cường tuổi thọ dài lâu. Và điều đặc biệt là, nếu thực hiện một số việc sau trước khi ngủ thì sức khỏe tuổi thọ của bạn sẽ gia tăng đáng kể.

Ngâm chân vào nước ấm

Trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, hãy chuẩn bị sẵn một chậu nước ấm để ngâm chân. Việc ngâm chân cũng giống như phương pháp bấm huyệt, giúp thúc đẩy máu lưu thông trong cơ thể và phòng ngừa nhiều bệnh tật cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiệt độ nước ấm cũng nên phù hợp với sức chịu đựng của mỗi người và thời gian tối đa chỉ nên trong khoảng 30 phút.

Ngoài ra, với những người có tiền sử mắc bệnh tiểu đường hay đa xơ cứng động mạch chi dưới thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước.

5 dieu nen lam truoc khi ngu giup tang tuoi tho thehinhchannel

Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ

Trước khi đi ngủ, hãy dùng tay xoa bụng để phòng ngừa táo bón. Bạn có thể dùng các ngón tay khép lại hoặc dùng cả lòng bàn tay, xoa nhẹ phần bụng với một lực vừa phải, nhịp nhàng.

Điểm đầu tiên nên xoa là đặt tay lên rốn, sau đó dùng rốn làm tâm điểm, xoa hình vòng tròn lớn dần theo chiều kim đồng hồ, tức là từ phải qua trái, sau đó xoa ngược lại. Thực hiện nhịp nhàng như vậy cho đến khi cảm thấy bụng mềm và da bụng ấm lên. Phương thức xoa bụng này có thể thực hiện hàng ngày và nên chú ý vòng tròn xoay theo chiều kim đồng hồ quanh rốn để thúc đẩy hiệu quả nhu động ruột.

5 dieu nen lam truoc khi ngu giup tang tuoi tho thehinhchannel

Uống một ly nước ấm

Việc làm tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại có thể giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim theo thời gian. Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ đổ mồ hôi và khiến độ nhớt của máu gia tăng. Thế nên, hành động uống nước ấm sẽ làm loãng độ nhớt của máu, từ đó làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim đột ngột, đau thắt ngực, huyết khối não. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một chút mật ong vào ly nước ấm.

5 dieu nen lam truoc khi ngu giup tang tuoi tho thehinhchannel

Vỗ nhẹ vào bắp chân

Trước khi đi ngủ, hãy vỗ nhẹ vào bắp chân để giúp thư giãn và làm ấm cơ bắp sau một ngày dài làm việc. Đồng thời, hành động này cũng sẽ phòng ngừa nguy cơ chuột rút xảy ra.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần ngồi trên giường, nâng bắp chân, hai bàn tay xoa nóng vào nhau rồi xoa nhẹ từ đầu gối đến mắt cá chân, sau đó vỗ nhẹ bắp chân hai bên. Mỗi chân vỗ trong vòng vài phút đến khi hai chân ấm lên thì dừng lại.

5 dieu nen lam truoc khi ngu giup tang tuoi tho thehinhchannel

Treo chân trên tường

Đây là động tác giúp tiêu mỡ ở vùng đùi và thư giãn cơ thể hiệu quả. Bạn chỉ cần nằm xuống, duy trì tư thế nâng chân trên tường theo hình chữ L. Nằm như vậy khoảng 30 phút trước khi ngủ, giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn và tuổi thọ cũng kéo dài theo thời gian.

5 dieu nen lam truoc khi ngu giup tang tuoi tho thehinhchannel

CHIA SẺ