4 thực phẩm nên ăn để ‘tăng cơ’ nhanh hơn

Không chỉ tập luyện, đồ ăn cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng cơ bắp của bạn.

Protein chính là nguồn chất dinh dưỡng cần thiết để cơ bắp phát triển. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên rằng bạn nên ăn thực phẩm chứa nhiều protein để tăng kích thước cơ nhanh hơn.

Mức protein được khuyến cáo bởi RDA là 0.8g cho mỗi kg trọng lượng cơ thể, nghĩa rằng khoảng 46g cho phụ nữ và 56g cho đàn ông mỗi ngày.

Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng calo hàng ngày và hoạt động thể chất của bạn. Nếu bạn tập luyện ở cường độ cao, cơ thể bạn cần nhiều protein hơn người bình thường để sửa chữa cơ bắp bị hỏng và đào tạo, xây dựng mô cơ mới.

Một người xây dựng cơ bắp có thể cần 1.5g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể họ. Tham khảo các thực phẩm giàu protein tốt cho cơ bắp dưới đây để có một chế độ ăn hợp lý khi tập cơ bắp.

1. Ổi

Ổi là loại trái cây nhiệt đới giàu vitamin C và protein, đặc biệt ổi rất dễ tìm vì quanh năm đều có. Loại quả này còn giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa da, giúp tăng sản xuất collagen và làm mịn da.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, ăn ổi thường xuyên là một cách hỗ trợ cơ bắp phát triển tốt.

2. Sữa chua Hy Lạp

Nhận đủ canxi là rất quan trọng khi bạn xây dựng cơ bắp vì bạn cần xương chắc khỏe để cơ bắp được phát triển đúng cách. Khi thiếu canxi, bạn sẽ dễ bị chuột rút cơ bắp.

Sữa chua Hy Lạp có chứa gần gấp đôi protein của sữa chua thông thường, ngoài ra còn có men vi sinh tốt cho đường ruột và canxi giúp xương chắc khỏe.

3. Cá hồi

Hầu hết các loại hải sản đều là một nguồn protein tốt, nhưng cá hồi được xếp vào hàng đầu tiên bởi lẽ ăn cá hồi, bạn sẽ không có nguy cơ bị béo.

4. Thịt bò nạc

Thịt bò không chỉ là nguồn chất sắt đáng kể, mà còn là thực phẩm chứa lượng protein lớn.

Khi nồng độ sắt thấp, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, giảm khả năng miễn dịch và có cảm giác yếu ở phòng tập thể dục. Do đó, hãy ăn thịt bò để cơ thể trở nên khỏe khoắn hơn và cơ bắp được phát triển tốt hơn.

Các thực phẩm trên là khá dễ tìm và hầu hết mọi người đều có thể ăn chúng. Bạn nên đưa các loại đồ ăn này vào chế độ ăn hàng ngày để ăn uống lành mạnh hơn, góp phần phát triển cơ bắp –  điều mà bản thân đang hướng tới.

CHIA SẺ