Whey Protein là gì ? Whey Protein tốt nhất ?

Whey Protein là gì ?
Hôm nay Thể hình Chanel giải thích và giới thiệu các bạn Whey Protein là gì 

Whey Protein là 1 trong 2 loại protein chính được làm từ sữa bò ( từ quy trình làm sữa thành phô mai), whey protein chiếm khoảng 20% lượng protein có trong sữa (80% còn lại là Casein). Whey giúp cơ thể hấp thụ và tiêu hóa nhanh chóng, bổ sung rất nhiều axit amin thiết yếu cho quá trình phát triển cơ bắp.

Lợi ích của Whey Protein?

 Lợi ích cụ thể nhất và quan trọng nhất của Whey Protein chính là giúp người tập thể hình nạp thêm Protein vào cơ thể, ngoài chế độ ăn thông thường với 20 nhóm thực phẩm giàu protein cho người tập gym. Nhờ đó, cơ thể bạn sẽ được có đủ dinh dưỡng cần thiết giúp xây dựng cơ bắp, tăng khối lượng nạc, sữa chữa cơ bắp sau khi tập cũng như tăng năng lượng trước khi tập. Sau những bài tập luyện cường độ cao, cơ thể sẽ hao hụt đi lượng protein. Vào thời điểm đó sử dụng Whey Protein sẽ giúp bạn cân bằng lại độ protein cần có trong cơ thể,  phục hồi và phát triển và tăng cơ nhanh hơn sau những bài tập căng thẳng.

 Việc sử dụng đủ lượng Whey Protein còn giúp ích cho những người muốn giảm cân, những người ăn kiêng, vì nó có thể cân bằng lượng đường trong máu.

Sử dụng Whey Protein liều lương và khoảng thời gian nào  là hợp lý ?

 Nếu bạn là một người bình thường, không tập thể hình và ít tập thể dục, bạn cần cung cấp 0.8 đến 1.3g protein/ kg cân nặng.

 Là 1 người luyện tập thể hình, bạn cần cung cấp 2 – 3 g protein/ kg cân nặng cơ thể.

 Thời điểm vàng để bạn sử dụng whey protein là sáng ngủ dậy và sau khi tập luyện khoảng 30 phút . Đây đều là lúc cơ thể bạn thiếu protein và bạn cần nạp vào để cơ hoạt động tốt cũng như phục hồi sau những tổn thương do việc tập luyện.

iso93

Có những loại Whey Protein nào?

  1. Whey Protein Concentrate: được tạo ra từ bước lọc đầu tiên trong quá trình sản xuất Whey Protein tinh khiết. Chứa khoảng 70 – 80% lượng Protein, phần nhỏ còn lại là Carbonhydrate (Lactose) và chất béo.
  2. Whey Protein Isolate: tạo ra từ quá trình lọc các chất cô đặc còn lại thành một loại bột chứa khoảng 90% lượng Protein, phần còn lại là rất ít Carbonhydrate (Lactose) và chất béo. Đây là một lựa chọn khá tốt nếu bạn không muốn hấp thu quá nhiều Lactose.
  3. Whey Protein Hydrolysate: đây là loại bột được tạo từ chuỗi axit amin ngắn hơn. Có một số lý thuyết cho rằng việc thủy phân sẽ giúp tiêu hóa và hấp thụ nhanh hơn nhưng việc này lại mâu thuẫn với lợi ích vốn có của nó.

    Iso Surge chính hãng, tăng cơ nhanh
                                           Iso Surge chính hãng, tăng cơ nhanh

Đối tượng cần sử dụng whey protein?

 Hầu hết những người có chế độ ăn thiếu hụt protein đều có thể dùng thêm whey protein. Nhất là đối với những người tập gym, vận động nặng hay thường xuyên tập luyện thể thao đều rất cần thiết .

Nếu bạn có tiền sử về gout thì việc sử dụng Whey Protein là cần thiết cho việc bổ sung dinh dưỡng thay thế đạm từ bữa ăn hằng ngày bởi Whey Protein hoàn toàn không chứa Purin có hại , nguyên nhân gây bệnh gout.

Mua whey protein ở đâu?

 Các loại thực phẩm bổ sung cũng là loại thực phẩm bị làm giả khá nhiều và bán tràn lan trên thị trường, do vậy bạn hãy mua ở các địa điểm uy tín hay được nhiều người đánh giá cao, các nhà phân phối chính hãng được Bộ Y Tế và công an cấp phép .
Tại WheyShop với trên 4 năm kinh doanh và 4 cơ sở hệ thống toàn quốc, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. 

CHIA SẺ