Vitamine D3 là gì ? Uống Vitamine D3 đúng cách như thế nào?

Hẳn ai cũng biết Vitamin D3 rất quan trọng trong cấu tạo cũng như sự phát triển của cơ thểTuy nhiênlại rất ít người hiểu đúng Vitamine D3 là gì cách sử dụng như thế nào là hợp lý.

» Tham khảo: Vitamine D3 K2 là gì? Vitamine D3 K2 Supplement có lợi ích gì ?

Vitamine D3 là gì ?

Vitamin D3 đóng vai trò quan trọngviệc thiếu hụt Vitamin D3 có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và hoạt động trong ngày, nguy cơ cao gặp các vấn đề bệnh lý nguy hiểm.

Chính xác vitamine D3 là gì ? Vitamin D3 có tên là Cholecalciferol, là một trong 5 dạng của Vitamin D. Vitamin D3 tan trong chất béo và con người chỉ có thể tổng hợp được thông qua việc tiếp xúc ánh nắng, hay cụ thể hơn là dưới bức xạ tia cực tím. Các loại kem chống nắng, hay đồ bảo hộ và việc ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cơ thể có thể không bổ sung được đủ Vitamin D3 từ ánh mặt trời.

Cơ thể đầy đủ Vitamin D3 sẽ được chuyển tới gan trước tiên. Tai gan sẽ chuyển đổi trở nên mạnh mẽ hơn tiếp tục di chuyển tới bộ phận thận và chuyển hóa tiếp. Hầu hết hàm lượng Vitamin D3 nạp vào cơ thể được giữ lại chủ yếu là ở xương để có thể hấp thu Canxi vào xương. Phần còn lại được giữ ở gan và thận giúp cân bằng lượng canxi trong máu làm giảm vôi hóa thành mạch.

Bạn đã hiểu được Vitamine D3 là gì rồi phải không? Để có thể hấp thu đủ hàm lượng Vitamin D3 cho cơ thểchúng ta cần bổ sung từ các nguồn khác nhau bao gồm tiếp xúc ánh sáng mặt trời, cũng như sử dụng thực phẩm tự nhiên, thực phẩm bổ sung, nếu cần thiết.

Vitamin D3 5000 IU có tác dụng gì?

Thông thường Vitamin D3 chủ yếu được tổng hợp từ tiếp xúc ánh sáng mặt trời, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm bổ sung chứa Vitamin D3 5000IU. Vậy Vitamin D3 5000 IU có tác dụng gì?. Câu trả lời ở đây chính là để bổ sung Vitamin D3 cần thiết cho cơ thể. Với hàm lượng cao 5000IU là đủ đáp ứng nhu cầu cần thiết để có một sức khỏe tốt nhất. Việc bổ sung Vitamin D3 5000IU mỗi ngày đảm bảo:

  • Tốt cho xương khớp: Bổ sung đủ Vitamin D3 giúp xương hấp thu canxi một cách hiệu quả hơn. Giúp thúc đẩy phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ và hạn chế tính trạng loãng xương tối đa ở người lớn.

  • Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ung thư: Vitamin D3 tham gia khá nhiều vào việc điều chỉnh tế bào, bổ sung đầy đủ Vitamin D3 giúp kích thích tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa ung thư và ổn định đường huyết tốt hơn.

  • Duy trì nồng độ Canxi trong máu: Như đã nói ở trên, Vitamin D3 được giữ lại một phần ở gan và thận để ổn định nồng độ canxi trong máu, hạn chế tình trạng lắng đọng canxi tại thành mạch.

  • Tăng cường sức đề kháng và testosterone ở nam giới: Một điểm đáng chú ý đó là bổ sung hàm lượng Vitamin D3 đầy đủ sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tăng testosterone tự nhiên ở nam giới, cho bạn một sức khỏe sinh lý tốt hơn và hạn chế ốm vặt hiệu quả.

Vitamine D3 loại nào tốt ?

Trên thực tế cho thấy, việc ăn uống thực phẩm tự nhiên dường như không đáp ứng được hàm lượng Vitamin D3 cần thiết cho cơ thể. Hơn nữavới lối sống tránh ánh nắng như ngày nay rất khó có thể đảm bảo hàm lượng Vitamin D3 cần thiết.

Do đó, bổ sung Vitamin D3 từ thực phẩm tự nhiên, thì có thể tăng cường bổ sung thêm các loại thực phẩm bổ sung , ưu điểm là nó tiện lợi, nhanh gọn và chất lượng. Vậy Vitamine D3 loại này tốt?, mời bạn tham khảo một số loại dưới đây để biết thêm nhé:

Nutrabio Vitamin D3 5000 IU

Sản phẩm đến từ hãng Nutrabio, một hãng thực phẩm bổ sung khá nổi tiếng, với công nghệ sản xuất tiến tiến HPLC (High Performance Liquid Chromatography) cung cấp nguồn Vitamin D3 tinh khiết nhất, hấp thu nhanh và bổ sung đầy đủ hàm lượng Vitamin D3 cần thiết trong ngày.

Now Vitamin D3 5000 IU

Now Vitamin D3 5000 IU là sản phẩm Vitamin D3 của hãng Now Foods, hãng thực phẩm bổ sung nổi tiếng tại Mỹ nổi tiếng với rất nhiều các loại thực phẩm bổ sung nổi tiếng khác nhau. Sản phẩm Now Vitamin D3 5000 IU mang đến đầy đủ hàm lượng Vitamin D3 lớn dưới dạng viên nang lỏng ( Soft Gel), hấp thu tốt hơn so với dạng viên bột.

Bronson Vitamin K2 + D3

Đây là sản phẩm 2 trong 1 đến từ hãng Bronson, hãng thực phẩm bổ sung với thương hiệu uy tín. Sản phẩm không chỉ cung cấp hàm lượng Vitamin D3 lớn với 5000 IU mà còn bổ sung thêm thành phần Vitamin K2, nhân đôi hiệu quả bổ sung khi kết hợp với Vitamin D3 vận chuyển canxi hiệu quả hơn hỗ trợ tối đa tình trạng lắng đọng canxi thành mạch.

» Tham khảo: Vitamine D3 K2 là gì? Vitamine D3 K2 Supplement có lợi ích gì ?

Hiểu được Vitamine D3 là gì rồi, vậy còn về cách dùng thì sao? Cách dùng Vitamine D3 supplement cho người lớn, tập gym, chơi thể thao như thế nào? Để có thể sử dụng hiệu quả mà không gây tác dụng phụ?.

Về liều lượng, hầu hết đều chưa có các nghiên cứu nào chỉ ra những tác dụng phụ của việc sử dụng quá liều, nhưng thường các bác sĩ thường khuyến cáo liều lượng dành cho người trên 18 tuổi đó là không quá 10.000 IU mỗi ngày tránh dư thừa.

Tuy nhiên, việc sử dụng còn tùy thuộc vào chỉ số cân nặng và mỡ thừa của người sử dụng, bởi những người có lượng mỡ thừa cao thường khó hấp thu và hấp thu rất ít Vitamin D3.

Đối với người tập luyện thể dục thể thao cường độ nặng cũng vậykhi bạn tập luyện thường xuyên ở cường độ cao để có thể phục hồi và phát triển hiệu quả, do đónhóm người này cũng cần bổ sung hàm lượng Vitamin D3 lớn.

Có thể thấy cách dùng Vitamine D3 supplement cho người lớn, tập gym, chơi thể thao tốt nhất chính là 1 viên 5000 IU mỗi ngày. Trường hợp bị thừa cân và mỡ thừa quá nhiều thì nên bổ sung khoảng 2 viên mỗi ngày.

Thời điểm sử dụng tốt nhất là vào sáng sớm hoặc ngay sau bữa ăn chính trưa, để tránh quên bạn hãy uống vào đúng 1 thời điểm trong ngày với liều 1 viên mỗi ngày nhé.

CHIA SẺ