Top 6 loại thức uống cho người tập gym – thể hình nên bổ sung

Tập gym thể hình nên uông gì sẽ tốt cho cơ thể và tăng khả năng phát triển cơ bắp? Thể Hình Chanel mời bạn tham khảo ngay Top 6 loại thức uống cho người tập gymthể hình dưới đây nhé!

1. Uống nước đúng cách khi tập Gym

Ngoài việc lựa chọn đồ uống, uống nước đúng cách sẽ giúp bạn tăng hiệu quả tập luyện, đồng thời nâng cao sức khỏe cơ thể:

 • Uống vừa đủ: Lượng nước mỗi người cần bổ sung là khác nhau, bạn cần tự cảm nhận. Hãy nhớ, uống từng ngụm nhỏ, từ từ, không uống ít đến mức thấy khô miệng nhưng cũng tránh tình trạng “đầy bụng nước”, phình và khó chịu.
 • Sau mỗi buổi tập, bạn cần để cơ thể nghỉ ngơi trong khoảng  5-10 phút ổn định nhịp thở, nhịp tim, cơ bắp rồi mới tiếp tục bổ sung nước.
 • Tốt hơn hết nên sử dụng nước lọc, các loại đồ uống thể thao có chứa chất điện giải, BCAA, Whey Protein, nước trái cây/rau củ…để bổ sung năng lượng, vitamin, khoáng chất.
 • Tránh các loại nước có ga, nhiều đường và chứa chất caffein, chẳng hạn trà, cà phê, rượu, bia, không tốt cho sức khỏe và quá trình tập luyện.Nếu bạn vân chưa biết gì giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp và tốt cho cơ thể thì tham khảo ngay Top 6 loại thức uống cho người tập gym - thể hình nên bổ sung....

2. Top 6 loại thức uống cho người tập gym

Nếu bạn vân chưa biết gì giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp và tốt cho cơ thể thì tham khảo ngay Top 6 loại thức uống cho người tập gym - thể hình nên bổ sung....2.1. Nước tinh khiết

Đây là thức uống thông dụng nhất và cũng trở thành nguồn bổ sung chính cho cơ thể. BỞi 70% cơ thể chúng ta là nước. Người tập gym có thể bổ sung nước như sau:

 • Trước khi tập từ 2 – 3 tiếng: Bổ sung từ 400 – 600 ml.
 • Trong quá trình tập: Bổ sung 100 – 200ml nước, cách nhau 10 – 15 phút.
 • Sau khi hoàn thành bài tập: Uống thêm 300 – 500 ml nữa.Nếu bạn vân chưa biết gì giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp và tốt cho cơ thể thì tham khảo ngay Top 6 loại thức uống cho người tập gym - thể hình nên bổ sung....

2.2 Whey Protein

Việc bạn bổ sung uống whey protein sẽ giúp bạn bổ sung protein cho cơ bắp một cách nhanh và hiệu quả nhất bởi thành phần trong whey protein thường được tối ưu hóa. Bạn bổ sung như sau:

 • Sau buổi tập 30 phút là thời điểm vàng mà cơ thể hấp thụ nhanh nhất bạn nên lập tức uống whey vào thởi điểm này.
 • Sau khi ngủ dậy, cơ thể bạn sẽ bị thiếu hụt protein do cơ thể tiêu thụ trong đêm. Uống whey protein khi vừa ngủ dậy sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị mất cơ bắp.Nếu bạn vân chưa biết gì giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp và tốt cho cơ thể thì tham khảo ngay Top 6 loại thức uống cho người tập gym - thể hình nên bổ sung....

2.3 BCAA 

BCAAlàm gia tăng khả năng tổng hợp protein, gia tăng khả năng sửa chữa các mô cơ bị phá vỡ. Chống sự mất cơ bắp trong lúc tập luyện.BCAAAA được coi là loại thưc uống chuyên dụng mà người tập thể hình nên sử dụng. 

BCAA là một chuỗi bao gồm 3 loại amino acid là leucine- isoleucine – valline có tác dụng quan trọng nhất trong việc phục hồi và phát triển cơ bắp, phòng chống dị hóa.Nếu bạn vân chưa biết gì giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp và tốt cho cơ thể thì tham khảo ngay Top 6 loại thức uống cho người tập gym - thể hình nên bổ sung....

2.4. Nước điện giải

Điện giải bao gồm là các ion mang điện tích như Na+, K+, Ca+ và Mg+tham gia vào quá trình trao đổi chất qua màng. Quá trình tập luyện nặng như tập gym khiến các ion mất đi.

Nếu không bù lại các ion này, để không ảnh hưởng tới trao đổi chất ở tế bào, khiến bạn dễ bị chuột rút. Các loại điện giải hiện nay trên thị trường có thể cung cấp đủ lượng ion cần thiết cho việc luyện tập trong một giờ. Bạn chỉ cần uống một chai từ 300 – 500 ml trong suốt quá trình luyện tập là đủ.Nếu bạn vân chưa biết gì giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp và tốt cho cơ thể thì tham khảo ngay Top 6 loại thức uống cho người tập gym - thể hình nên bổ sung....

2.5 Sữa tươi

Protein trong sữa tươi khá đầy đủ để xây dựng cơ bắp.Ngoài ra trong sữa tươi còn có khá nhiều canxi giúp xương chắc khỏe hơn.

 • Bữa sáng với một cốc sữa là một lựa chọn tuyệt với để khởi đầu ngày mới.
 • Trước khi đi ngủ, uống một cốc sữa tươi sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn đồng thời giữ cho cơ thể luôn đầy protein tránh mất cơ.
 • Nếu bạn không bị hội chứng không thể dung nạp đường lactose trong sữa gây đau bụng, đừng lên uống sữa khi bụng trống rỗng.Nếu bạn vân chưa biết gì giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp và tốt cho cơ thể thì tham khảo ngay Top 6 loại thức uống cho người tập gym - thể hình nên bổ sung....

2.6 Sữa hạt

Trong quá trình tập luyện, cơ thể cần lượng magie lớn hơn 10-20% so với bình thường. Theo nghiên cứu được thực hiện trên một số vận động viên cho thấy, bổ sung magie giúp cải thiện đáng kể thành tích luyện tập.

 • Trước khi tập gym nên uống nước gì? Sữa từ các loại hạt chứa nhiều magie cũng là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.
 •  Chính vì lẽ đó, khoảng 30 phút trước khi tập gym, bạn có thể uống một ly sữa hạnh nhân, macca, óc chó…

Với tổng hợp 6 loại thức uống cho người tập gym bạn trên đây, Thể Hình Chanel hi vọng các bạn biết cách bổ sung hợp lý, giúp quá trịnh bạn tập luyện hiệu quả hơn và tốt cho sức khỏe!

CHIA SẺ