Ăn ‘khoai lang’ như thế nào để giảm cân hiệu quả

Tham khảo những lưu ý về việc ăn khoai lang dưới đây để giảm cân một cách hiệu quả.

 

Khoai lang có hàm lượng tinh bột thấp. Một củ khoai lang chỉ chứa 10% trong số gần 2000 calo mà cơ thể cần nạp mỗi ngày. Lượng tinh bột của loại khoai này cũng chỉ bằng 1/3 khoai tây hay 1/2 của chén gạo.

Khoai lang có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả vì nó có hàm lượng chất xơ dồi dào và lượng nước cao gấp đôi so với các loại thực phẩm khác. Nó cũng có chứa một chất rất khó phân hủy trong dung môi hữu cơ, khiến bạn có cảm giác no, do vậy cơn đói sẽ đến muộn hơn bình thường.

– Bạn nên chọn khoai lang trắng thay vì khoai lang tím và vàng. Thêm vào đó, nên ăn khoai lang luộc hoặc hấp, mà không phải chiên để giảm cân hiệu quả.

– Nên ăn khoai lang khi chúng còn tươi để đảm bảo có được lợi ích tối đa. Trong trường hợp khoai lang đã héo, nó sẽ chứa lượng đường cao hơn, có thể khiến bạn tăng cân không kiểm soát.

– Khi bạn không thể sử dụng khoai lang ngay, hãy bảo quản chúng để giữ lại những gì có lợi cho cơ thể.

– Ăn khoai lang vào bữa sáng thay cho ăn mì, phở. Không cần nhịn ăn, bạn chỉ cần bổ sung năng lượng bằng một củ khoai lang. Ngoài ra, có thể ăn kèm với sữa nguyên chất hoặc sữa chua và một số loại rau xanh để đảm bảo có đủ năng lượng cho một ngày làm việc.

– Thời gian tốt nhất để ăn khoai lang là bữa trưa vì canxi trong nó mất 4-5 giờ để hấp thụ vào cơ thể. Do đó, khi ăn vào thời điểm bữa trưa, canxi có thể được hấp thụ toàn bộ trước bữa tối, không ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác.

– Không nên ăn khoai lang sống cả ngày ngay cả khi bạn muốn giảm béo nhanh chóng. Hãy ăn thêm thực phẩm giàu protein và hoa quả tươi để có chế độ ăn uống cân bằng.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ ăn khoai lang đúng cách để giảm cân thành công và nhanh chóng.

CHIA SẺ