Dừng ngay những thói quen này nếu bạn không muốn tiếp tục tăng cân

Tại sao lượng mỡ trong người ngày một tăng lên? Nhiều người lầm tưởng rằng chắc do mình ăn không kiểm soát. Tuy nhiên đó chỉ là một trong những nguyên nhân rất nhỏ, sau đây hãy cùng đi bóc mẽ sâu hơn để chị em nên hạn chế những thói quen xấu này.

Tổng hợp những thói quen bạn cần bỏ ngay từ hôm nay

Thường xuyên bỏ  bữa và lười uống nước

Nếu bạn ăn uống hợp lý giúp ổn dịnh nồng độ đường huyết và là yếu tố quan trọng để duy trì cân nặng.

Với việc không uống đủ nước dễ khiến cơ thể ăn nhiều hơn mức cần thiết. Vì vậy, bạn hãy duy trì thói quen uống đủ nước, uống 1 cốc nước trước khi ăn, thay thế soda và các loại thức uống có đường khác bằng nước.

Luôn để cơ thể mệt mỏi, stress, ngủ không đủ giấc

dung ngay nhung thoi quen neu ban khong muon tiep tuc tang can thehinhchannel

Cơ thể mệt mỏi sẽ khiến tinh thần đi xuống dẫn đến thèm ăn

Cơ mệt mỏi, tinh thần luôn căng thẳng sẽ làm tăng nồng độ cortisol, khiến bạn ăn nhiều hơn đó là lí do cân nặng của bạn bị lên lúc nào không hay.

Thường xuyên thức khuya cũng ảnh hưởng xấu tới việc kiểm soát cân nặng và làm tăng cảm giác thèm ăn.

Thường xuyên ăn khuya, uống nước ngọt, lại lười vận động

Tập thể dục là việc bạn nên làm để tăng khối cơ và phòng ngừa tăng cân béo phì khi bạn có tuổi.

Ăn khuya là một thói quen vô cùng xấu, bởi khi nạp năng lượng vào buổi khuya hệ tiêu hóa và chức năng trao đổi chất của cơ thể cũng hoạt động kém sẽ không kịp chuyển hóa và năng lượng cũng không kịp tiêu hao.

dung ngay nhung thoi quen neu ban khong muon tiep tuc tang can thehinhchannel

Ăn khuya là một thói quen vô cùng xấu cần phải từ bỏ nhanh

Nước có ga chứa thành phần đường hóa học và hương liệu rất nhiều, sẽ tích tụ độc tố trong cơ thể. Hãy tập thói quen uống nước lọc và một số loại nước ép trái cây nguyên chất có chức năng giảm mỡ như chanh, bưởi, bạc hà.

Ngồi quá nhiều, vừa ăn vừa làm việc, vừa xem phim,…

Việc ngồi nhiều sẽ khiến mỡ hầu như tập trung hết ở bụng, làm bụng ngày càng phệ nệ thêm. Điều này cũng rất khó giải quyết với những người làm việc văn phòng, họ buộc phải ngồi gần như cả ngày.

Khi tập trung coi Tivi hay máy tính, chúng ta thường mất tập trung vào việc ăn khiến bạn ăn không kiểm soát, ăn quá no gây nên tình trạng thừa năng lượng, lười vận động.

CHIA SẺ