Ăn thứ này trước 8 giờ sáng có thể giúp bạn giảm mỡ bụng

Bữa sáng được cho là quan trọng nhất trong ngày, đặc biệt nếu bạn muốn giảm cân.

Nhưng không phải tất cả bữa sáng đều giống nhau. Những thực phẩm ăn sáng ‘vỗ béo’ có thể làm hỏng chế độ ăn kiêng của bạn cũng như mục tiêu xa hơn.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên bắt đầu mỗi ngày với hỗn hợp lành mạnh của protein, chất béo, carbs, chất xơ và thực phẩm chống viêm. ‘Combo’ này không chỉ gói gọn chất dinh dưỡng mà còn giúp bạn tránh được tình trạng ăn nhiều hơn vào lúc 10 giờ sáng.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên có trứng như món chủ đạo trong bữa ăn sáng của mình. Hơn nữa, bạn nên ăn lòng đỏ. Cùng với hàm lượng vitamin D và biotin cao, protein có trong lòng đỏ trứng giúp bạn cảm thấy no hơn và dễ chịu cả buổi.

Điều đáng nói, bạn nên ăn trước 8 giờ sáng, đó là thời điểm trước khi vào giờ làm việc của bạn. Sau khi ăn, việc bạn cảm thấy no sẽ khiến bạn không thèm ăn các món ăn vặt có đường tại văn phòng.

Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy ăn trước khi làm việc khoảng 30 phút giúp bạn tránh bị buồn ngủ trong giờ làm việc.

Hãy thử ăn trứng kèm với bánh mì và ăn thêm một bát hoa quả để khởi đầu một ngày mới cân bằng. Sự kết hợp của chất xơ, carbs, chất chống oxy hóa sẽ không chỉ giúp bạn kiểm soát được vòng eo mà còn có thể cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho một buổi sáng tập trung, hiệu quả.

CHIA SẺ