Tất cả lưu ý khi dùng sữa dinh dưỡng cho người tập thể hình

Với mỗi gymer, để có được những cơ bắp săn chắc, dinh dưỡng luôn là yếu tố quan trọng. Các “gymer” thường chọn cách uống sữa để bổ sung dinh dưỡng cần thiết. Theo các chuyên gia, sữa cho người tập thể hình nên là sữa tươi không đường hoặc bạn có thể lựa chọn sữa chuyên biệt với mục đích tăng cơ bắp. Sau đây Thể hình Chanel xin đưa ra các lưu ý khi dùng sữa dinh dưỡng cho người tập thể hình để bạn có nhiều thông tin để sử dụng hữu ích, đúng cách.

Vì sao gymer nên dùng sữa dinh dưỡng

Sữa luôn được xem là thực phẩm hoàn hảo dành cho tất cả mọi người nếu biết dùng đúng cách. Trong thời gian tập thể hình, sữa rất cần để cơ thể xây dựng khối cơ bắp săn chắc và hệ xương khỏe mạnh. Bởi trong sữa rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, chất béo và canxi.

tat-ca-luu-y-khi-dung-sua-dinh-duong-cho-nguoi-tap-the-hinh2

Sữa dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ

Lượng protein có trong sữa bao giờ cũng hấp thu nhanh và tốt. Đặc biệt nó còn an toàn hơn cả protein của thịt. Theo tính toán, protein của sữa được cơ thể hấp thu 96% dường như trọn vẹn. Trong khi đó, protein có trong thịt chỉ được cơ thể dùng khoảng 65 – 80%. Nói về canxi để xây dựng nên bộ khung xương chắc khỏe thì ai cũng phải công nhận rằng sữa là một “kho canxi” dồi dào. Do đó, sữa hoặc các chế phẩm từ sữa cho người tập thể hình là rất cần thiết.

Theo các chuyên gia, người luyện tập có thể uống sữa tươi không đường hàng ngày. Bởi đường là “thủ phạm” chính để sinh nên mỡ – kẻ thù của dân tập thể hình.

 Xem thêm: Bí mật về Bcaa hữu ích nhất dành cho các bạn gymer

Những lưu ý khi chọn sữa dinh dưỡng thể hình

  • Chọn mua sữa có nguồn gốc rõ ràng, địa chỉ mua uy tín. Cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu rõ thông tin về sản phẩm cũng như cách dùng trước khi mua
  • Lưu ý thời gian sản xuất và hạn sử dụng

tat-ca-luu-y-khi-dung-sua-dinh-duong-cho-nguoi-tap-the-hinh1

Lưu ý khi dùng sữa dinh dưỡng cho người tập thể hình

  • Tuỳ từng mục đích để chọn loại sữa phù hợp: như tăng cơ, tăng cân,… Ngoài những loại sữa dinh dưỡng được bán ở ngoài, bạn cũng có thể tự làm sữa ngũ cốc dinh dưỡng cho mình. Từ 5 loại hạt như đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu tương, gạo lứt tạo nên chất dinh dưỡng tự nhiên, làm đơn giản, ngon lành, tiết kiệm.

Xem thêm: Bột dinh dưỡng cho người tập thể hình chất lượng

Lưu ý thời điểm uống sữa cho người tập thể hình

Sau khi thức dậy và đã ăn sáng xong, bạn nên uống 1 ly sữa để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể sẵn sàng chào đón ngày mới.

tat-ca-luu-y-khi-dung-sua-dinh-duong-cho-nguoi-tap-the-hinh

Uống ngay sau khi tập 30 phút

Đồng thời 30 – 60 phút sau khi tập cũng là thời điểm “vàng” để bạn uống sữa. Nó giúp bạn bù đắp lượng protein và năng lượng đã hao hụt trong quá trình tập.

 Với những thông tin hữu ích trên, Thể hình Chanel hi vọng bạn sử dụng sữa dinh dưỡng cho tập thể hình đúng cách và có lợi nhất cho sữa khoẻ.