Mass Gainer là gì? Tại sao nên dùng Mass Gainer?

Mọi người thường hiểu Mass Gainer thực phẩm tăng cân cho người gầy. Nhưng thực chất đó chưa hẳn là công dụng của Mass Gainer. Vậy Mass Gainer là gì? Trong Mass Gainer chứa gì? Hãy đọc bài viết này của tôi để tìm câu trả lời cho những vấn đề trên.

Mass Gainer là gì?

Mass Gainer được hiểu là sự pha trộn của hỗn hợp của protein cùng với các carbohydrate khác nhau.

Mass Gainer là gì? Tại sao nên dùng Mass Gainer?

Mass Gainer là sữa tăng cân có rất nhiều loại.

Mass Gainer là gì

Muscle Mass Gainer giúp tăng cân nhanh chóng.

Mass Gainer là sản phẩm giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cho người dùng. Ngoài ra, Mass Gainer chứa hàm lượng vừa phải chất béo, đây là sự kết hợp của các carbs và chất béo giúp làm gia tăng giá trị calo và cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Mass Giner thường bổ sung và được tiêu thụ rất nhanh calo sau mỗi buổi tập gym hoặc sau các bữa ăn.

Xem thêm: Sữa tăng cơ serious mass 

Các thành phần trong Mass Gainer.

1, Protein.

Mass Gainer là gì? Tại sao nên dùng Mass Gainer?

Mass Gainer chứa một loạt các protein khác nhau.

Mass Gainer chứa các protein có hai chức năng.

Đọc Ngay : Whey protein là gì ? Cách dùng whey protein hiệu quả ?

Thứ nhất, nó cung cấp một axit amin đầy đủ hơn cho quá trình phát triển cơ bắp.

Thứ hai, khi sử dụng Mass Gainer, các protein được tiêu hóa ở mức độ khác nhau. Các protein được tổng hợp để xây dựng cơ bắp liên tục trong nhiều giờ giúp cơ bắp phát triển mà không gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể như mộ số sữa tăng cân khác Mass Gainer chứa một loạt các protein như: whey protein (WPC), protein whey (WPI ), whey thủy phân, protein sữa, canxi caseinat, micellar casein và protein có trong trứng.

2, Carbohydrate.

Không chỉ có chứa protein, Mass Gainer còn cung cấp lượng calo cần thiết cho quá trình tăng cân mà vẫn bảo đảm các protein được sử dụng cho quá trình tạo ra năng lượng.

Rất nhiều người thường không thích có quá nhiều đường khi dùng sữa tăng cân. Tuy nhiên, các sản phẩm sữa tăng cân có đường không nhất thiết là điều xấu. Đường giúp tăng insulin có trong cơ thể, đồng thời nó còn thay thế glycogen trong cơ bắp sau một buổi tập. Do đó, khi bạn sử dụng sữa tăng cân, bạn nên dùng nó kết hợp với các bài tập luyện thể hình có trên thể hình Chanel để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

3, Chất Béo.

Ngày này, các loại Mass Gainer thường chứa hàm lượng chất béo tương đối. Các loại sữa tốt thường có chất béo không bão hòa. Bạn không muốn dùng các sản phẩm có nhiều chất béo là tốt. Nhưng tránh không dùng các chất béo chưa chắc có lợi cho sức cho sức khỏe. Chất béo có trong Mass Gainer giúp xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể bạn.

4, Vitamin & Khoáng Chất.

Mass Gainer là gì? Tại sao nên dùng Mass Gainer?

Mass Gainer chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng.

Vitamin và hỗn hợp khoáng chất trong Mass Gainer giúp tăng cân nhanh và hiệu quả. Mass Gainer bổ sung vitamin và khoáng chất có lợi ích nhằm thay thế các chất dinh dưỡng có trong các bữa ăn.

5, Tiêu Hóa Enzymes.

Nhiều loại sữa tăng cân Mass Gainer cao cấp chứa rất nhiều các enzym tiêu hóa khác nhau. Đây có thể được coi là thành phần rất quan trọng trong Mass Gainer giúp tiêu hóa và hấp thụ các thành phần khác khi dùng. Mass Gainer có 2 loại enzyme  là enzyme Protease và Lactase. Protease có khả năng kích thích quá trình hấp thu protein trong khi lactase có khả năng kích thích quá trình tiêu hóa lactose.

6, Ergogenic.

Ergogenic có trong Mass có thể giúp bạn tập thể hình tốt hơn. Một số Mass Gainer cao cấp có creatine rất tốt cho cơ thể. Nếu liều lượng phù hợp, bạn sẽ không cần phải bổ sung creatine riêng biệt trong các bữa ăn.

Vừa rồi tôi vừa giúp bạn hiểu thêm về Mass Gainer, trả lời câu hỏi Mass Gainer là gì cũng như giúp bạn hiểu thêm về các chất dinh dưỡng có trong Mass Gainer khi dùng. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Xem thêm: Sữa tăng cơ lý tưởng dành cho người đang tập thể hình