Giảm mỡ bụng – nỗi lo muôn thuở của phụ nữ sau sinh

Mỡ bụng là vấn đề thương gặp của nhiều chị em, đặc biệt sau thời kì sinh nở. Tuy nhiên không nhiều người biết rằng tình trạng rạn da, tích mỡ sau sinh nếu không xử lý kịp thời sẽ giảm cơ hội khắc phục.

Phát tướng sau sinh – nỗi buồn không của riêng ai

Mang thai đi kèm rất nhiều thay đổi đối với cơ thể, tăng cân là một trong số đó. Hầu hết các mẹ đều tin rằng sau khi sinh thì cân nặng sẽ tự động giảm xuống. Trên thực tế, quá trình giảm cân sau sinh lại khá khó khăn bởi lối sống thay đổi trong một quá trình dài như ăn nhiều, ngủ nhiều, ít vận động khiến cân nặng và mỡ thừa gia tăng nhanh chóng.

Giảm mỡ bụng - nỗi lo muôn thuở của phụ nữ sau sinh
Vòng eo “bánh mì” là nỗi phiền muộn lớn nhất của chị em phụ nữ sau sinh

Rất dễ dàng bắt gặp hàng trăm topic nội dung khác nhau xoay quanh việc giảm cân sau sinh được các chị em phụ nữ liên tục lập ra, chia sẻ và thảo luận trong các diễn đàn làm cha mẹ. Topic nào cũng ẩn chứa bên trong nó là một câu chuyện rớt nước mắt, một lời cấp cứu khẩn thiết của những người mẹ trẻ đang trong vòng luẩn quẩn chưa có cách thoát ra được.

Chị Thùy Chi (29 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Sau khi sinh 8 tháng, nhìn bạn bè cùng sinh nở như mình đã bắt đầu lấy lại được vóc dáng mà mình cũng thèm muốn lắm. Mặc dù chỉ ăn uống đầy đủ khẩu phần để có dưỡng chất nuôi sữa cho con, bên cạnh đó cũng kết hợp tập yoga nhẹ nhàng rồi nhưng càng ngày vòng bụng càng “sổ” ra dữ tợn, mãi mà không thấy có dấu hiệu người gầy đi. Có lúc nhìn mình trong gương còn thấy béo hơn cả lúc mang thai.”

Hay chị Yến Vũ (31 tuổi, Hà Nội) cũng có chung nỗi niềm: “Suốt 2 năm nay, mình ngại gần gũi với chồng cực kì vì mình vẫn béo y nguyên như lúc mới sinh xong. Cứ ai chỉ bất cứ cách nào để giảm cân là mình đều làm theo nhưng số cân của mình vẫn “y-như-nguyên” chẳng thay đổi. Chồng nhiều khi còn trêu chửa mãi chẳng thấy đẻ. Nhiều lúc tủi thân lắm mà cũng không biết làm thế nào để giảm cân vừa an toàn lại hiệu quả!”

CHIA SẺ