Giảm cân từ những thói quen nhỏ nhất: Không tập thể dục mỡ vẫn xuống ầm ầm

Đừng nghĩ giảm cân là điều gì khó khăn đến mức không thể làm được. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy tập ngay những thói quen dưới đây để ngăn ngừa mỡ tích tụ và giảm cân ngay khi không cần ăn kiêng hay tập thể dục nhé!

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể là điều quan trọng bậc nhất để giảm cân và việc chia nhỏ các bữa ăn là việc đầu tiên nên làm để cân bằng được lượng calo hợp lý. Nên tập thói quen chia nhỏ các bữa ăn, mỗi bữa chỉ ăn một lượng vừa đủ, không ăn quá no. Bằng cách này, lượng calo nạp vào cơ thể giảm đi mà bạn vẫn không cảm thấy đói, từ đó giúp giảm cân tốt hơn.

Giảm cân từ những thói quen nhỏ nhất: Không tập thể dục mỡ vẫn xuống ầm ầm - 1

Chia nhỏ bữa ăn là cách giảm cân khoa học

Tích cực làm việc nhà

Có thể bạn chưa biết: làm việc nhà rất có ích với những người muốn giảm cân và giữ dáng. Khoa học chứng minh rằng, cứ 1 tiếng đồ hồ dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể tiêu thụ tới 238 calo, từ đó thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng và mỡ thừa diễn ra nhanh hơn, giúp xuống cân nhanh. Làm một công việc vừa giúp nhà cửa sạch sẽ, lại còn giảm được cân thì tội gì mà không làm ngay?

Đi thang bộ thay vì thang máy

Điều này có vẻ khá khó khăn và xa xỉ, nhất là trong guồng quay của cuộc sống bận rộn này, người ta luôn ưu tiên những thứ tiện lợi và tốc độ nhanh chóng. Tuy nhiên, lợi bất cập hại, nếu như bạn muốn giảm cân thì hãy tận dụng cầu thang bộ – phương pháp vận động cơ thể cực tốt. Nếu như không có thời gian tập luyện thể dục thể thao một cách thường xuyên thì hãy tận dụng từ chính việc di chuyển của mình để đốt cháy calo. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa có vóc dáng thon thả như mong muốn.

Giảm cân từ những thói quen nhỏ nhất: Không tập thể dục mỡ vẫn xuống ầm ầm - 2

Đi cầu thang bộ thường xuyên sẽ giúp đốt cháy lượng calo đáng kể

Tích cực uống nhiều nước

Có lẽ 10 bài chỉ cách giảm cân thì cả 10 đều nói đến tác dụng của việc uống nước. Cơ thể người phần lớn là nước, nên nếu uống nước nhiều thì không những giúp giảm cân mà còn đẹp da, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thải độc cho cơ thể, cung cấp độ ẩm cho da. Phụ nữ sau 25 tuổi càng phải uống nước nhiều để ngăn chặn quá trình lão hóa. 2 – 2,5 lít nước một ngày là tối thiểu nhé chị em!

CHIA SẺ