Dù có nôn nóng “thoát béo”, chị em cũng đừng lạm dụng thuốc giảm cân

Mong muốn có được vóc dáng cân đối một cách nhanh chóng, nhiều người đã tìm mua và sử dụng thuốc giảm cân. Dùng vừa đủ thì an toàn, tuy nhiên nếu lạm dụng quá mức loại thuốc này có thể dẫn đến những tác hại nguy hiểm.

Lạm dụng thuốc giảm cân và những hệ lụy khôn lường

khong nen dung thuoc giam can thehinhchannel

Ám ảnh giảm cân bằng thuốc

Hiện nay, bị ám ảnh bởi cân nặng và nỗi sợ hãi mà béo phì gây ra đã khiến nhiều chị em cố gắng giảm cân bằng mọi cách, rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp giảm cân nhanh chóng bằng thuốc.

Ngoài những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm nghiệm, chứng nhận là an toàn, đa số các loại thuốc giảm cân thực chất gây chán ăn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

khong nen dung thuoc giam can thehinhchannel

Đừng sử dụng thuốc giảm cân như bữa ăn hằng ngày

Trên thực tế, các loại thuốc giảm cân chủ yếu hoạt động bằng cách tác động trực tiếp vào hệ tiêu hóa nhằm giảm sự hấp thu các chất dinh dưỡng, gây nên cảm giác chán ăn cho người sử dụng, từ đó làm giảm lượng dinh dưỡng cơ thể nạp vào và giúp giảm béo nhanh chóng.

Thành phần thuốc giảm cân thường có chất chống trầm cảm, lo âu và chất kích thích. Sự kết hợp này dễ dàng khiến bạn trở thành “nô lệ” của loại thuốc này nếu uống nhiều trong thời gian dài. Việc lạm dụng quá nhiều thuốc giảm cân có thể gây nghiện thuốc.

Thuốc giảm béo không điều trị được bệnh béo phì. Khi ngừng uống thuốc, cân nặng của bạn sẽ tăng trở lại nếu không duy trì một chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh và tập luyện thường xuyên.

Để giúp cho việc giảm cân đạt hiệu quả, an toàn, tốt nhất người sử dụng nên đi khám, tư vấn bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng. Cần thiết lập cho mình chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hợp lý, tránh các loại thực phẩm cung cấp năng lượng nhiều như: Bánh kẹo, nước ngọt đóng chai, bánh rán, thịt nhiều mỡ; tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây kết hợp luyện tập thể dục thể thao đều đặn.

CHIA SẺ