Cùng Thể hình Chanel tìm hiểu Whey Protein là gì?

Whey protein là sản phẩm được rất nhiều người biết đến. Đặc biệt, với những vận động viên, người tập thể hình thì whey protein có một vai trò rất quan trọng. Vậy Whey Protein là gì, nó mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?

Cùng Thể hình Chanel tìm hiểu whey protein là gì?

Whey protein là gì?

Giải đáp thắc mắc whey protein là gì?

Giới thiệu về whey protein

Whey protein là sản phẩm được làm từ sữa, chuyển hóa từ sữa sang phô mai. Ngoài ra, protein được tìm thấy trong các loại thực phẩm như: thịt, gà, bò, cá…

Tuy nhiên, whey protein vẫn là loại protein chất lượng nhất, cung cấp tối đa chất dinh dưỡng của món ăn vào trong cơ thể. Thêm vào đó các Acid amino giúp phát triển và duy trì cơ bắp được tìm thấy nhiều nhất trong Whey protein.  

Lợi ích của việc sử dụng Whey protein là gì?

Hầu hết những vận động viên, người tập thể hình đều nắm rõ tầm quan trọng của protein đối với cơ thể họ. Sự cung cấp Acid amino của whey protein giúp tăng kích thước cơ bắp, tăng sức mạnh và tăng tốc độ phục hồi. Chất dinh dưỡng có trong whey protein là một trong những dưỡng chất không thể thiếu sau những bài tập luyện.

Xem thêm: Sản phẩm sữa tăng cơ tăng cân whey protein

Vậy tác dụng của whey protein là gì? Ngoài việc xây dựng cơ bắp, whey protein còn là chất chống oxy hóa giúp tăng cao hệ thống miễn dịch. Việc sử dụng protein thường xuyên kết hợp với cường độ tập luyện sẽ mang lại hiệu quả cao nhất trong việc phát triển cơ. Whey protein là liệu pháp cần thiết cho những vận động viên, người tập thể hình..

Giải đáp whey protein là gì

Sử dụng whey protein như thế nào?

Sau những bài tập luyện cường độ cao, cơ thể sẽ hao hụt đi lượng protein. Vào thời điểm đó sử dụng whey protein sẽ giúp bạn cân bằng lại độ protein cần có trong cơ thể,  phục hồi và phát triển và tăng cơ nhanh hơn sau những bài tập căng thẳng.

Việc sử dụng đủ lượng protein còn giúp ích cho những người muốn giảm cân, những người ăn kiêng, vì nó có thể cân bằng lượng đường trong máu.

Cách sử dụng hợp lý whey protein

Đối với vận động viên, người tập thể hình nên sử dụng 150g mỗi ngày. Không nên lạm dụng whey protein, vì gan của bạn có thể không đủ chứa nhiều hơn và sẽ không đạt được kết quả mong muốn.

Thời gian tốt nhất khi uống và vào buổi sáng sớm và sau khi tập 30-45 phút. 

Xem thêm: Whey protein uống như thế nào sẽ cho hiệu quả tốt nhất

Whey protein 100% có giúp tăng cân không?

Whey protein có thể giúp tăng cân, nhưng lượng Acid amino giúp tăng cơ nhiều hơn. Đối với những bạn muốn tăng cân thì nên sử dụng những dòng mass như: serious mass, muscle mass gainer, super mass gainer, true mass….

Nếu bạn là người mới tập thì không nên sử dụng 2 loại sữa tăng cơ và giảm mỡ một lúc. Chỉ nên chọn một trong hai loại. Sử dụng cả 2 cùng lúc đối với người mới tập sẽ không mang lại hiệu  quả mong muốn.

Whey protein là gì

Nên lưu ý khi sử dụng whey protein

Lưu ý khi sử dụng whey protein

+ Uống nước 3 – 4 lít mỗi ngày
+ Trên 18t mới nên sử dụng.
+ Phải chăm vận động khi sử dụng, vì nếu không vận động thì cơ thể sẽ không hấp thụ được chất dinh dưỡng và sẽ gây tiêu chảy.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp thêm cho bạn. Giờ bạn đã biết whey protein là gì rồi đúng không nào. Nếu muốn lựa chọn sản phẩm phù hợp, bạn có thể tham khảo các sản phẩm whey protein hiện bán ở Thể hình Chanel. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ đến bạn!

CHIA SẺ