7 nghịch lý hài hước trong Tết mà năm nào cũng thấy

Cùng điểm qua những kịch bản quen thuộc của giới trẻ mỗi độ xuân về: chúc một đằng – làm một nẻo, ăn uống liên miên – tăng cân liên tục, lương về – nợ về theo và còn gì nữa?

7 nghich ly hai huoc trong Tet ma nam nao cung thay hinh anh 1 Nestle_Corp_CMKT_Hinh_1.jpg
Tết đến là dịp người trẻ háo hức lên kế hoạch cho những hoạt động sắp tới: trang hoàng nhà cửa, trổ tài nấu nướng hay du hý khắp mọi nơi… Nhưng kế hoạch mãi là kế hoạch, bởi mọi điều bạn làm cuối cùng là quanh quẩn trong nhà ăn uống rồi ngủ nướng trong tiếng réo gọi của phụ huynh.
7 nghich ly hai huoc trong Tet ma nam nao cung thay hinh anh 2 Nestle_Corp_CMKT_Hinh_2.jpg
Bạn dự định sắm thật nhiều quần áo mới để có vẻ ngoài xinh đẹp lộng lẫy khi đi chúc Tết họ hàng hay tụ tập bạn bè. Sau những ngày cuối năm bận rộn điên cuồng với việc dọn dẹp nhà cửa, bạn bàng hoàng nhận ra đã 30 Tết mà vẫn chưa sắm sửa gì cho bản thân.
7 nghich ly hai huoc trong Tet ma nam nao cung thay hinh anh 3 Nestle_Corp_CMKT_Hinh_3.jpg
Có phải bạn đã trăm nghìn lần tưởng tượng cảm giác vui vẻ khi nghe tiếng ting ting báo lương thưởng về. Tất cả chỉ còn là giấc mơ khi các khoản chi tiêu Tết và “chủ nợ” ập tới.
7 nghich ly hai huoc trong Tet ma nam nao cung thay hinh anh 4 Nestle_Corp_CMKT_Hinh_4.jpg
Bánh chưng, bánh tét, dưa món, thịt đông luôn khiến bạn trông ngóng đếm từng ngày đến Tết? Nhưng chỉ sau 3 mùng, chính những cái tên kể trên làm bạn vừa ngán đến tận cổ, vừa lo cho cân nặng vượt kế hoạch của mình.
7 nghich ly hai huoc trong Tet ma nam nao cung thay hinh anh 5 Nestle_Corp_CMKT_Hinh_5.jpg
Đầu năm, bạn bè gặp mặt toàn chúc nhau sức khỏe dồi dào, vui chơi lành mạnh. Đến ngày sau đó, kịch bản quen thuộc lại là chén chú chén anh, không say không về trên bàn tiệc tất niên, tiệc mừng năm mới, tiệc họp mặt…
7 nghich ly hai huoc trong Tet ma nam nao cung thay hinh anh 6 Nestle_Corp_CMKT_Hinh_6.jpg
Bạn dự định đi dạo chợ hoa thật lâu, lựa chọn thật kỹ càng và trang hoàng ngôi nhà đón Tết sao cho rực rỡ. Nhưng vì ngại chen lấn xô bồ, bạn đợi đến chiều 30 mới chịu ra xem hoa. Chợ thì còn đây nhưng hoa đã đi đâu mất.
7 nghich ly hai huoc trong Tet ma nam nao cung thay hinh anh 7 Nestle_Corp_CMKT_Hinh_7.jpg
Ai ai cũng mong có một mùa Tết đoàn viên, sum vầy bên gia đình và người thân. Đến lúc kề bên nhau, mỗi người lại sống trong thế giới của riêng mình: em cắm mặt laptop, chị say sưa với smartphone, bố mải mê đọc báo, mẹ đắm chìm trong TV…
CHIA SẺ