Vitamine D3 là gì ? Bổ sung đúng cách Vitamine D3 cho cơ thể

Chúng ta ai cũng đều biết Vitamin D3 rất quan trọng đối với sức khỏe con ngườiNhưngrất nhiều người vẫn chưa hiểu chính xác Vitamine D3 là gìcũng như cách sử dụng như thế nào là hợp lý.

» Tham Khảo : Thành phần Whey Protein cung cấp những gì cho cơ thể ?

Vitamine D3 là gì ?

Vitamin D3 là rất cần với cơ thểviệc thiếu hụt Vitamin D3 có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của xương khớp và hoạt động trong ngày, nguy cơ cao gặp các vấn đề bệnh lý nguy hiểm.

Chính xác vitamine D3 là gì ? Vitamin D3 tên đầy đủ là Cholecalciferol, thuộc trong 5 dạng của Vitamin D. Vitamin D3 tan trong chất béo và con người chỉ có thể tổng hợp được thông qua việc tiếp xúc ánh nắng, tuy nhiên nó có hạn chế do bức xạ tia cực tím. Các loại kem chống nắng, quần áo bảo hộ và việc ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cơ thể có thể không bổ sung được đủ Vitamin D3 từ ánh mặt trời.

Khi được thu nạp vào cơ thể Vitamin D3 nó sẽ được vận chuyển tới gan trước tiên. Tai gan sẽ chuyển đổi trở nên mạnh mẽ hơn tiếp tục di chuyển tới bộ phận thận và chuyển hóa tiếp. Gần như hàm lượng Vitamin D3 được thu nạp đều được giữ lại chủ yếu là ở xương để có thể cung cấp Canxi vào xương. Phần còn lại được giữ ở gan và thận giúp cân bằng lượng canxi trong máu giúp giảm vôi hóa thành mạch.

Như vậy, bạn đã biết được Vitamine D3 là gì rồi phải không? Để có thể hấp thu đủ hàm lượng Vitamin D3 cho cơ thểchúng ta cần bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm tiếp xúc ánh sáng mặt trời,  bổ sung thực phẩm tự nhiên, thực phẩm bổ sung, để đảm bảo hàm lượng cần thiết.

Glucosamine uống ngày mấy viên để bảo vệ xương chắc khỏe? Tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung đúng cách nhé!

Vitamin D3 5000 IU có tác dụng gì?

Thông thường Vitamin D3 chủ yếu được tổng hợp từ tiếp xúc ánh sáng mặt trời, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm bổ sung chứa Vitamin D3 5000IU. Vậy Vitamin D3 5000 IU có tác dụng gì?.  chính là . Với hàm lượng cao 5000IU mỗi ngày sẽ giúp bạn cung cấp đủ hàm lượng Vitamin D3 cần thiết để có một sức khỏe tốt nhất. Việc bổ sung Vitamin D3 5000IU mỗi ngày đảm bảo:

  • Tốt cho xương khớp: Bổ sung đủ Vitamin D3 giúp xương hấp thu canxi một cách hiệu quả hơn. Giúp thúc đẩy phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ và hạn chế tính trạng loãng xương tối đa ở người lớn.

  • Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ung thư: Vitamin D3 tham gia khá nhiều vào việc điều chỉnh tế bào, bổ sung đầy đủ Vitamin D3 giúp kích thích tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa ung thư và ổn định đường huyết tốt hơn.

  • Duy trì nồng độ Canxi trong máu: Như đã nói ở trên, Vitamin D3 được giữ lại một phần ở gan và thận để ổn định nồng độ canxi trong máu, hạn chế tình trạng lắng đọng canxi tại thành mạch.

  • Tăng cường sức đề kháng và testosterone ở nam giới: Một điểm đáng chú ý đó là bổ sung hàm lượng Vitamin D3 đầy đủ sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tăng testosterone tự nhiên ở nam giới, cho bạn một sức khỏe sinh lý tốt hơn và hạn chế ốm vặt hiệu quả.

Squat là gì? Hướng dẫn tập Squat đúng cách

Vitamine D3 loại nào tốt ?

Hàng ngày, việc ăn uống các thực phẩm tự nhiên thường rất khó để có thể bổ sung hàm lượng Vitamin D3 đầy đủ cho cơ thể. Hơn nữatia cực tim từ ánh sáng mặc trời rất nguy hiểm rất khó có thể đảm bảo hàm lượng Vitamin D3 cần thiết.

Do đó, ngoài duy trì thực phẩm tự nhiên, thì có thể tăng cường bổ sung thêm các loại thực phẩm bổ sung , ưu điểm là nó tiện lợi, nhanh gọn và chất lượng. Vậy Vitamine D3 loại này tốt?, mời bạn tham khảo một số loại dưới đây để biết thêm nhé:

Nutrabio Vitamin D3 5000 IU

Sản phẩm đến từ hãng Nutrabio, một hãng thực phẩm bổ sung khá nổi tiếng, với công nghệ sản xuất tiến tiến HPLC (High Performance Liquid Chromatography) đem lại cho bạn nguồn Vitamin D3 tinh khiết nhất, hấp thu nhanh và đảm bảo hàm lượng Vitamin D3 cần thiết trong ngày.

Vitamine D3 là gì ? Tại sao cần bổ sung Vitamine D3 ? Bổ sung đúng cách Vitamine D3 cho cơ thể như thế nào là nội dung bài viết này, mời các bnaj tham khảo!

Now Vitamin D3 5000 IU

Now Vitamin D3 5000 IU nghiên cứu và phát triển của hãng Now Foods, đây cũng là một hãng thực phẩm bổ sung nổi tiếng Hoa Kỳ nổi tiếng với rất nhiều các loại thực phẩm bổ sung nổi tiếng khác nhau. Sản phẩm Now Vitamin D3 5000 IU sẽ cung cấp cho bạn hàm lượng Vitamin D3 lớn dưới dạng viên nang lỏng ( Soft Gel), hấp thu tốt hơn so với dạng viên bột.

Vitamine D3 là gì ? Tại sao cần bổ sung Vitamine D3 ? Bổ sung đúng cách Vitamine D3 cho cơ thể như thế nào là nội dung bài viết này, mời các bnaj tham khảo!

Bronson Vitamin K2 + D3

Đây là sản phẩm 2 trong 1 của hãng Bronson, hãng thực phẩm bổ sung với thương hiệu uy tín. Sản phẩm không chỉ cung cấp hàm lượng Vitamin D3 lớn với 5000 IU mà còn bổ sung thêm thành phần Vitamin K2, đem lại rất nhiều lợi ích khi kết hợp với Vitamin D3 giúp chuyển hóa canxi hiệu quả hơn và hạn chế tối đa tình trạng lắng đọng canxi thành mạch.

Vitamine D3 là gì ? Tại sao cần bổ sung Vitamine D3 ? Bổ sung đúng cách Vitamine D3 cho cơ thể như thế nào là nội dung bài viết này, mời các bnaj tham khảo!

Cách dùng Vitamine D3 Supplement cho người lớn , tập gym , chơi thể thao

Hiểu được Vitamine D3 là gì rồi, vậy còn về cách dùng thì sao? Có sự khác nhau khi dùng Vitamine D3 supplement cho người lớn, tập gym, chơi thể thao như thế nào? Để bổ sung hiệu quả mà không gây tác dụng phụ?.

Về liều lượng, thực tế chưa có các nghiên cứu nào chỉ ra những tác dụng phụ rõ ràng khi sử dụng quá liều, nhưng thông thường các bác sĩ thường khuyến cáo liều lượng dành cho người trên 18 tuổi không nên quá 10.000 IU mỗi ngày là hợp lý.

Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào chỉ số cân nặng và mỡ thừa của người sử dụng, bởi Vitamin D3 gặp mỡ thừa thường khó hấp thu và hấp thu rất ít Vitamin D3.

Đối với người tập luyện thể dục thể thao cường độ nặng cũng vậycần bổ sung nhiều hơn so với người bình thường để có thể phục hồi và phát triển hiệu quả, nênđối tượng này cần bổ sung hàm lượng Vitamin D3 lớn.

Có thể thấy cách dùng Vitamine D3 supplement cho người lớn, tập gym, chơi thể thao tốt nhất chính là 1 viên 5000 IU mỗi ngày. Trường hợp bị thừa cân và mỡ thừa quá nhiều thì có thể dùng nhiều hơn khoảng 2 viên mỗi ngày.

Thời điểm sử dụng tốt nhất là vào sáng sớm hoặc ngay sau bữa ăn chính trưa, để tránh quên bạn hãy uống vào đúng 1 thời điểm trong ngày với liều 1 viên mỗi ngày nhé.

Lịch tập gym cho nam được nhiều người tập luyện nhiều nhất

CHIA SẺ