Whey Isolate là gì ? Ưu điểm của Whey Isolate là gì?

Những người đã và đang tập Gym đều biết sự cần thiết của việc bổ Whey protein trong quá trình tập luyện. Whey Isolate – Whey Protein được hầu hết Gymer lựa chọn và duy trì bổ sung? Ưu điểm cũng như lợi ích của loại Whey Protein này là gì? Mời các bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé!

1. Whey Isolate là gì ?

Whey Isolate là sản phẩm của Whey Protein đã loại bỏ được thành phần lactose,carbs và chất béo trong quá trình sản xuất, đó cũng là lý do đặt tên cho sản phẩmWhey Isolate là 1 sản phẩm Whey cao cấp được sản xuất trong quy trình tinh lọc kỹ lưỡngGần như tất cả chất béo và đường sữa đã được loại bỏ ra khỏi thành phầnWhey Isolate chứa hơn 90% là protein và chỉ có rất gần như không chứa tạp.

Tốc độ hấp thụ của Whey Isolate có chỉ số hấp thụ|nhanh hơn khoảng ( từ 104 đến 154) so với các sản phẩm Whey Protein khác giúp hấp thụ và nuôi dưỡng cơ bắp hiệu quả hơnNó đặc biệt phù hợp với những người dị ứng với thành phần đường trong sữa

Nhờ quá trình tinh chế trong giai đoạn sản xuất, đã lọc gần như hết sạch đường lactose có trong sữa. Thành phần là nguyên nhân gây đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy khi bị dị ứngNhìn chung Whey Isolate là sản phẩm đáng để sử dụng bởi hiệu quả nó mang lại quá tuyệt vời đặc biệt giá thành phù hợp so với chất lượng hiệu quả, lợi íchhoàn toàn phù hợp với người tập thể hình.

» Tham khảo thêm: Top 15 Whey Protein Tăng Cơ Giảm Mỡ Tốt Nhất 2020

Whey Isolate là gì ? Ưu điểm của Whey Isolate là gì? 1

2. Nên chọn bổ sung Whey Isolate không?

Là một loại Whey chất lượng, nên không thể phủ nhận được Whey Isolate mang lại rất nhiều lợi ích cho người bổ sungNếu như các sản phẩm whey phổ thông khác có nhược điểm là thành phần chứa chất béo, Carb cao và chứa lactose.

Đa số các sản phẩm Whey Protein giá rẻ khác mặc dù đã loại bỏ phần nào các chất béo và lactose nhưng thật ra nó vẫn chứa một phần nào đó trong thành phần của Whey. Whey Isolate (WPI) thì khác các thành phần này đều được loại bỏ tối đa trong quá trình sản xuất (chỉ còn <1%). Do đó, có thể nói WPI hoàn toàn ưu việt hơn so với các loại Whey Protein và sữa khác, bất kỳ Gymer nào cũng có thể sử dụng nó vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Đối với các gymer bị dị ứng với lactose trong sữa, thì Whey Isolate là sản phẩm dành cho bạnNó cũng là ưu điểm so với các dòng Whey Protein, sữa khác. Whey Isolate Whey rất tinh khiết nên việc hấp thụ cũng dễ dàng và nhanh chóng, ngoài ra thành phần ít calo nên việc bổ sung Whey Isolate giúp phục hồi và phát triển cơ bắp, tối ưu, quá trình xây dựng cơ bắp nhanh chóng hơn mà không bị dung nạp thêm hàm lượng chất béovào cơ thể.

Whey Isolate là gì ? Ưu điểm của Whey Isolate là gì? 2

2.1 Tác dụng của Whey Isolate phát triển cơ bắp

Thực tế Axit amin là nhân tố chính cấu thành nên cơ bắp. Cơ bắp phát triển được chính là nhờ protein được tổng hợp được từ thực phẩm bổ sung từ ngoài như trứng, sữa động vật hoặc các loại hạt họ đậu chứa những acid amin này, 20 acid amin sẽ tham gia vào quá trình xây dựng cơ bắp. Nhưng trong số đó có 8 loại mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải nhờ đến các thực phẩm bổ sung như Whey protein – Whey Isolate để hỗ trợ.

Thực tế nếu kết hợp khoa học giữa nguồn thực phẩm bổ sung Whey Isolate cùng thực phẩm từ tự nhiên, thì đây đúng là phương pháp tốt nhấtnó giúp cơ thể hấp thụ 1 lượng lớn chất protein nhanh trong thời gian ngắnhỗ trợ và xây dựng khối cơ bắp cho các Gymer đạt được mục đích thể hình của mình.Ngoài ra thành phần của Whey Isolate còn có chứa Leucine, giúp tăng tổng hợp Protein cơ bắp để gia tăng khối lượng cơ bắp.

Tập luyện dưới cường độ cao cùng trọng lượng tạ nặng gây ra những tổn thương cho cơ bắp, việc Whey isolate sẽ có tác dụng sửa chữa và phục hồi phần cơ bắp bị tổn thươngHơn nữa còn có tác dụng giúp gia tăng hệ miễn dịch, giải độc cơ thểcũng như tăng lượng axit amin, giảm hiện tượng đau nhức cơ bắp

Whey Isolate là gì ? Ưu điểm của Whey Isolate là gì? 3

2.2 So sánh Whey Isolate và Concentrate

Ngay trong quá trình sản xuất Whey váng sữa lỏng, trải qua vài bước để tăng hàm lượng protein. Khi whey đã đạt 80% protein, nó có thể được sấy khô để tạo thành bột whey protein Concentrate (WPC). Thành phẩm là Whey Concentrate bao gồm 80% protein và 20% chất béo và đường (carbohydrate, lactose). Phải trải qua vài bước nữa, tinh chế hơn nữa chúng ta sẽ thu được thành phẩm Whey Isolate.

Whey Concentrate chứa nhiều calo hơn và có xu hướng ngọt hơn do vẫn còn hàm lượng lớn sau chế biến. Lactose là nguyên nhân gây khó chịu cho dạ dày đối với những người không hấp thụ đường sữa hoặc những người phản ứng với hội chứng kích ruột

Whey Concentrate thường rẻ hơn so với whey Isolate vì whey protein Isolate (WPI) sau khi trải qua quá trình xử lý ban đầu giống như WPC thì tiếp tục được phân lập protein với nồng độ cao sau đó là nhiều lần lọc bổ sung để giúp loại bỏ thêm đường sữa, chất béo, carb và khoáng chất không có lợi, sử dụng công nghệ lọc vi lạnh nên whey protein Isolate ít tạp chất hơn so với whey Concentrate từ 10 – 15%.

Quá trình lọc này đặc biệt quan trọng vì nó giúp công đoạn loại bỏ các kim loại nặng không tốt cho cơ thể được kiểm định bởi CAFOs (Hoạt động nuôi dưỡng thức ăn đậm đặc) ở Hoa Kỳ. Và cũng tại AGN Roots, khuyến khích toàn bộ cộng đồng và các nhãn hiệu whey protein nguồn gốc Hoa Kỳ không được vi phạm Prop 65, DHSEA (Đạo luật Giáo dục Bổ sung Sức khỏe Ăn kiêng – 1994).

Cả whey (Isolate) WPI và Concentrate (WPC) đều là cung cấp hàm lượng protein hoàn chỉnh, có nghĩa là chúng mang lại cho bạn lợi ích cho sức khỏe liên quan đến việc bổ sung thành phần protein whey.. Một sản phẩm tuyệt vời giúp giúp xây dựng phát triển cơ bắp và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

3. Whey Protein Isolate có trong sản phẩm nào?

3.1 Whey Gold Standard :

Whey Protein Tăng Cơ Giảm Mỡ thương hiệu Optimum Nutrition trên 30 năm tuổi tại Mỹ.

 • Bổ sung 24g Whey Isolate tinh khiết mỗi lần dùng

 • 5,5g BCAA Hỗ trợ phục hồi, bảo vệ cơ bắp

 • 4g Glutamine giúp giảm đau nhức cơ bắp.

 • Bổ sung thêm enzymes hỗ trợ tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng.

Whey Isolate là gì ? Ưu điểm của Whey Isolate là gì? 4

3.2 BPI Whey ISO HD :

 • ISO HD là sản phẩm tăng cơ hàng đầu của BPI Sports, sản phẩm cung cấp hàm lượng protein cao hiệu quả trong xây dựng khối lượng cơ bắp cho cơ thể.

 • 25g Whey Isolate một lần dùng 5g BCAA Tăng tổng hợp Protein, 4g Glutamine giảm đau nhức cơ bắp hiệu quả.

 • ISO HD, 100% whey protein isolate, là whey protein ở dạng tinh khiết nhất. ISO HD hỗ trợ sức khỏe cơ bắp, phục hồi và tăng trưởng.

Whey Isolate là gì ? Ưu điểm của Whey Isolate là gì? 5

3.3 Whey Rule 1 Protein :

 • 25g Whey Isolate siêu tinh khiết trên 1 serving bao gồm Whey protein isolate và Whey protein hydrolyze đảm bảo cơ bắp được phục hồi,

 • Cung cấp dinh dưỡng một cách nhanh nhất, tăng khả năng đồng hóa và hỗ trợ phục hồi.

 • Hơn 6g BCAAs được thêm vào chuỗi phân nhánh Amino Acids (BCAA) 28% BCAAs. Hỗ trợ tăng khả năng phục hồi chống dị hóa cơ bắp , tăng khả năng hấp thu protein.

 • Thậm chí nghiên nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tăng lượng BCAAs giúp tăng cường testosterone, tăng sức bền và giảm đau nhức cơ bắp.

 • Thêm Glutamine giúp chống đau nhức cơ bắp tăng khả năng tái tạo những sợi cơ bị tổn thương, tăng khả năng hấp thu protein cũng như giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch.

 • Cam kết “BA KHÔNG” : Không đường, Không lactose, Không gluten.

 • Cung cấp năng lượng, giúp bạn luyện tập bền bỉ dẻo dai hơn. Từ đó tăng sức bền, khả năng chịu đựng của cơ thể.

 • Giảm đau nhức, phục hồi, tái tạo tổn thương cơ,chống dị hóa cơ bắp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

 • Hỗ trợ tăng khả năng hấp thu protein và các dưỡng chất trong thức ăn của bạn.Hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu và làm việc hiệu quả hơn.

 • Mùi vị hoàn toàn chiết suất từ tự nhiên. Không nhân tạo, phù hợp với đại đa số người dùng , ngay cả những người khó tính nhất.

Whey Isolate là gì ? Ưu điểm của Whey Isolate là gì? 6

3.4 Impact Whey Isolate :

 • Hơn 22g Whey Isolate mỗi khẩu phần

 • 100% whey protein isolate

 • Hàm lượng chất béo và carbohydrate thấp

Impact Whey Isolate có nguồn gốc từ sữa bò sản phẩm cung cấp hàm lượng cao các axit amin thiết yếu (EAA) và axit amin chuỗi nhánh (BCAA) đặc biệt quan trọng để tăng tổng hợp protein cơ bắp (MPS) và duy trì mô cơ nạc sau khi tập thể dục để ngăn chặn cơ bắp phá vỡ.

Whey Isolate là gì ? Ưu điểm của Whey Isolate là gì? 7

3.5 VP2 Whey Protein Isolate :

 • Nghiên cứu cho thấy VP2 tạo ra sự tăng trưởng cơ bắp nạc hơn 615% trong khi đồng thời thúc đẩy giảm mỡ trong cơ thể.

 • Cung cấp 23g protein từ Whey Isolate và Whey Hydrolyzed phát triển cơ bắp.

 • VP2 tạo ra một lượng cysteine ​​cao trong máu, chuyển hóa protein theo hướng tăng trưởng cơ bắp và tránh xa sự phá vỡ cơ bắp.

 • Cung cấp cysteine ​​của VP2 làm giảm gánh nặng cho cơ bắp, tăng cường sự đồng hóa và sức mạnh của cơ bắp.

Chất lượng Whey cùng hiệu quả và giá thành sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu người sử dụng là yếu tố Whey Isolate được đánh giá cao và nhiều người tin tưởng sử dụng.

Whey Isolate là gì ? Ưu điểm của Whey Isolate là gì? 8

CHIA SẺ