Những thực phẩm bạn cần tránh ăn sau 4 giờ chiều để tránh tăng cân

Bánh mì trắng, kem, kẹo và khoai tây chiên là những thực phẩm bạn cần tránh xa từ bốn giờ chiều. Điều này giúp bạn không tăng cân dễ dàng.

Những thực phẩm gây tăng cân là gì?

Bánh mì trắng

Có thể bạn nghĩ rằng bạn chỉ đang ăn nhẹ vì bánh mì trắng được làm từ ngũ cốc chế biến và carbohydrate tinh chế. Tuy nhiên,bạn thực sự đang ăn nhiều hơn vì lượng chất xơ thấp.

Không giống như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì trắng sẽ không lấp đầy sự thèm ăn của bạn một cách hiệu quả vì hàm lượng chất xơ thấp. Xu hướng là bạn sẽ ăn nhiều hơn và có thể dẫn đến tăng cân.

Những thực phẩm bạn cần tránh ăn sau 4 giờ chiều để tránh tăng cân - 1

Kem

Bạn phải tránh ăn kem. Kem là một thực phẩm giàu carb. Việc ăn nhiều carbohydrate tinh chế dẫn đến sự lắng đọng mỡ bụng, theo Edwina Clark, chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe nói.

Kem có thể hấp dẫn cho một bữa ăn nhẹ buổi chiều muộn. Tuy nhiên, nếu điều đó chỉ khiến bạn tăng kích thước, tốt nhất bạn nên cân nhắc việc không ăn kem nữa.

Kẹo

Ăn vặt kẹo không tốt nếu bạn muốn giảm cân. Một phần nhỏ của thực phẩm không có nghĩa là tiêu thụ nó với số lượng nhỏ.

Bạn có thể ăn ngày càng nhiều hơn mức bạn nên. Vì thế, nếu bạn muốn tránh bị béo, hãy bỏ ăn những món ngọt này.

Khoai tây chiên

Món ăn vặt khi xem phim phổ biến này cũng không lành mạnh để tiêu thụ sau bốn giờ chiều. Trong thực tế, nó có thể là thực phẩm tồi tệ nhất để ăn và vì vậy tốt nhất nên tránh. Theo Livestrong, ăn thực phẩm béo, khoai tây chiên và thực phẩm chiên rán là một hình thức ăn kiêng không lành mạnh khiến bạn tăng cân.

Những thực phẩm bạn cần tránh ăn sau 4 giờ chiều để tránh tăng cân - 2

Mặc dù khoai tây chiên chứa một lượng nhỏ chất xơ, protein và các chất dinh dưỡng khác, một khẩu phần tiêu chuẩn của nó có hàm lượng natri cao. Lượng natri quá mức thường có hại cho sức khỏe.

Bệnh tim và huyết áp tăng là những vấn đề sức khỏe điển hình gây ra do tiêu thụ quá nhiều natri.

Mặc dù điều quan trọng là phải hạn chế bản thân khỏi một số thực phẩm nhất định để giảm cân. Bạn nên ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào cuối ngày khi quá trình trao đổi chất chậm lại.

Bên cạnh đó, các loại quả chín nhất là những loại quả có vị ngọt có hàm lượng đường cao, khi ăn nhiều thì các loại quả này cũng cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá lớn.

Ví dụ: nếu bạn ăn hai quả chuối tiêu loại 100g thì năng lượng cũng bằng ăn một bát cơm, ăn một quả na, một quả xoài loại 200-250g, ăn 300g mít, hoặc vải, nhãn, thì cũng tương đương với 1 bát cơm, cho nên nếu nhịn ăn cơm mà ăn nhiều các loại quả ngọt này thì vẫn bị tăng cân.

Nếu muốn không bị béo, hoặc muốn giảm cân, bạn nên ăn các loại quả có hàm lượng đường thấp như: dưa chuột, củ đậu, bưởi, thanh long, táo ta, lê, cam, quýt, trong đó dưa chuột và bưởi còn có tác dụng giảm béo, giảm lượng mỡ dư thừa trong máu. Dưa chuột, củ đậu còn có thể dùng làm thức ăn cho những người thừa cân béo phì có thói quen ăn vặt, vì các loại củ, quả này có năng lượng rất thấp, thành phần chủ yếu là nước, cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất.

CHIA SẺ