Cách Giảm Cân Đón Tết Hiệu Quả Với Whey Protein

Bạn đang mong muốn giảm cân đón Tết để tự tin diện những bộ cánh xinh đẹp? NHư chúng ta đã biết Whey protein là thực phẩm bổ sung hỗ trợ người tập thể hình tăng cơ và giảm mỡ. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc thay thế whey protein bằng các nguồn calo khác, kết hợp với tập tạ sẽ giúp giảm khoảng 3,5 pound chất béo trong cơ thể đồng thời tăng khối lượng cơ nạc. Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc sử dụng whey protein để giảm cân đón Tết. Hãy cùng tham khảo nhé!

1.Tại sao Whey Protein có thể hỗ trợ giảm cân?

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....Mục đích của whey protein là giúp người dùng tăng cơ chứ không phải mỡ. Vì vậy, khi bạn kết hợp whey protein trong chế độ giảm cân đón Tết của mình, bạn sẽ tăng thêm cơ nạc và giảm khối lượng mỡ.

1.1 Whey protein không gây tích tụ chất béo

Whey protein chứa rất ít thành phần có thể dẫn đến tích tụ chất béo, chẳng hạn như carbohydrate và chất béo. Đặc biệt, whey protein cô lập (whey cô lập) là protein hoàn toàn tinh khiết. Vì vậy, whey protein không gây béo khiến người dùng bị béo.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....

1.2 Whey protein giúp giảm cảm giác thèm ăn

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Thư viện Khoa học và Công nghệ Hoa Kỳ cho thấy rằng chế độ ăn uống hàng ngày chứa 25% protein sẽ làm giảm 60% cảm giác thèm ăn.

Giảm cảm giác thèm ăn sẽ giúp bạn ăn ít các loại thực phẩm khác gây ra nhiều chất béo, chẳng hạn như carbohydrate và chất béo.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....

1.3 Whey Protein giúp ổn định lượng đường trong máu

Lượng đường trong máu cao là nguyên nhân dẫn đến tích tụ mỡ trong cơ thể. Khi bạn ăn quá nhiều carbohydrate, lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng lên. Sử dụng whey protein giúp ổn định lượng đường trong máu và tránh chuyển hóa chất béo.

Khi bổ sung whey protein vào thực đơn giảm cân đón Tết, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng mỗi khẩu phần cho hai bữa ăn nhẹ sau khi thức dậy và tập luyện. Xen kẽ giữa các bữa ăn chính.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....

1.5 Giảm lượng carbs

Carbohydrate khi hấp thụ quá mức sẽ được cơ thể chuyển hóa thành chất béo tích tụ. Điều này sẽ khiến nỗ lực giảm cân đón Tết của bạn thất bại. Để tránh điều này, bạn cần giảm lượng đường bột trong bữa ăn.

1.6 Kết hợp tập tạ và tim mạch

Nâng tạ sẽ giúp cung cấp protein cho cơ bắp, giúp chúng khỏe hơn. Cơ bắp khỏe hơn sẽ giúp bạn tập luyện tốt hơn, từ đó đốt cháy chất béo và giảm cân đón Tết nhanh hơn.

Trong khi đó, các bài tập tim mạch sẽ đẩy nhanh tốc độ đốt mỡ giúp cơ thể săn chắc và thon gọn nhanh hơn.

Thực đơn sử dụng Whey Protein để giảm cân đón Tết đốt mỡ:

 • Bữa phụ 1 – Sau khi ngủ dậy – Một khẩu phần whey protein từ 20 – 25g protein
 • Bữa sáng – trước 7 giờ 30 – Trứng ốp la với salad và bánh mì đen
 • Bữa phụ 2 – Hoa quả ít calo như bưởi, cam, dâu tây
 • Bữa trưa – trước 13 giờ – Tinh bột từ 1 bát cơm gạo lức, Protein từ 1 lạng cá hồi nướng hoặc 1,5 lạng thịt bò luộc kèm theo nửa cái bắp cải luộc.
 • Bữa phụ 3 – Hoa quả ít calo như bưởi, cam, dâu tây
 • Bữa phụ 4 – 30 phút ngay sau khi tập – 1 khẩu phần whey protein
 • Bữa tối – Tinh bột từ 1 củ khoai lang luộc hoặc 100g mỳ ống, protein từ 1 cái ức gà nướng với bông cải xanh luộc.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....

2. Nên chọn loại whey protein nào để hỗ trợ giảm cân đón Tết tốt nhất?

Whey protein cô đặc chứa một lượng nhỏ tinh bột và chất béo. Hàm lượng protein trong whey này phụ thuộc vào mức độ tập trung của nhà sản xuất. Whey protein có 3 dạng chính:

 • Thông thường, whey protein cô đặc có 30% đến hơn 90% là protein. Loại whey này chứa tinh bột và chất béo, rất lý tưởng cho các vận động viên muốn xây dựng cơ bắp nhanh chóng.
 • Whey Protein Isolate (Cô lập) được pha chế với tỷ lệ protein cao trên 90%. Tất cả chất béo và tinh bột được loại bỏ trong whey này. Vì vậy, đây là loại whey rất nguyên chất dành cho các vận động viên muốn có cơ nạc và ít mỡ.
 • Whey protein hydrolysate (thủy phân) là kết quả của một phương pháp thủy phân. Đây được cho là một loại whey đã được xử lý trước thành các axit amin chuỗi ngắn. Do đó, loại váng sữa này tương đối dễ hấp thu.

3. Gợi ý thực đơn giảm cân đón Tết nhanh gọn lẹ

Dựa vào thực đơn giảm cân đón Tết không tinh bột được các chuyên gia dinh dưỡng xây dựng dưới đây, bạn có thể linh hoạt vận dụng tùy theo tình hình sức khỏe và tài chính của mình.

3.1. Thực đơn giảm cân đón Tết 1

 • Bữa sáng: Đây là bữa ăn quan trọng trong ngày, hãy chuẩn bị 1 quả trứng, salad rau xanh, dưa chuột và nước trái cây không đường.
 • Bữa trưa: Các loại rau với ức gà xé nhỏ luộc.
 • Bữa tối: thịt luộc, rau muống xào.
 • Đồ ăn nhẹ trong ngày: Táo.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....3.2. Thực đơn giảm cân đón Tết 2

Bữa sáng: 1 súp lơ luộc, 2 quả trứng luộc và 1 cốc nước trái cây không đường. Bữa sáng tiêu chuẩn này đã đáp ứng đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để bắt đầu ngày mới.

 • Bữa trưa: Cá hồi nướng, rau củ chiên.
 • Bữa tối: Bắp cải xào và bít tết.
 • Bữa ăn nhẹ trong ngày: Hạt điều hoặc hạnh nhân.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....

3.3 Thực đơn giảm cân đón Tết 3

 • Bữa sáng: bánh mì nâu với 1 cốc sữa không đường.
 • Bữa trưa: Khoai lang, ức gà hấp. Khoai lang vẫn cung cấp tinh bột cho cơ thể nhưng đây là loại tinh bột lành mạnh, cung cấp năng lượng mà không gây tích trữ mỡ.
 • Bữa tối: Thịt lợn hấp, 1 cốc sinh tố trái cây.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....3.4 Thực đơn giảm cân đón Tết 4

 • Bữa sáng: rau luộc và 2 quả trứng rán.
 • Bữa trưa: ức gà luộc và nước cam cà rốt.
 • Bữa tối: Su su chiên và cá hồi nướng.
 • Món tráng miệng trong ngày: quả óc chó.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....3.5. Thực đơn giảm cân đón Tết 5

 • Bữa sáng: bánh mì tỏi, nước ép táo.
 • Bữa trưa: Cá ngừ nướng, cải bó xôi chiên.
 • Bữa tối: Cá hồi nướng, nước ép cà rốt.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....3.6. Thực đơn giảm cân đón Tết 6

 • Bữa sáng: 1 cốc sinh tố gotu kola, bánh mì bơ đậu phộng.
 • Bữa trưa: Ngô chiên, gạo lứt, ức gà và trứng.
 • Bữa tối: khoai lang luộc / củ và nước ép bưởi.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....4. Giảm cân tự nhiên với thực phẩm toàn phần

4.1 Chanh:

Chanh giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường trao đổi chất, tăng cảm giác no, nâng cao hiệu quả giảm cân, giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Bạn có thể uống nước chanh để giảm cân, pha loãng với nước và có thể thêm một chút bạc hà. Ngoài ra, nước chanh pha với mật ong và nước ấm cũng rất tốt cho mục tiêu giảm cân và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng mà cần kết hợp với các yếu tố khác.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....4.2 Trà xanh:

Trà xanh có chứa caffein, đã được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo và cải thiện hiệu suất thể thao. Ngoại trừ

Do chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechin, EGCG (epigallocatechin gallate), vitamin E nên nó có tác dụng lớn đối với sức khỏe nói chung và có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Trà xanh giúp đốt cháy mỡ thừa, thanh lọc cơ thể, phòng chống bệnh tật.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....4.3 Yến mạch:

Bạn có thể sử dụng bột yến mạch trong thực đơn giảm cân nhanh của mình vì yến mạch chứa nhiều chất xơ nên giúp bạn no lâu hơn. Nhiều người, đặc biệt là nam giới không thích mùi vị nhạt nhẽo của bột yến mạch nhưng nó cũng là thứ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn vì không sợ mất kiểm soát và ăn quá nhiều.

4.4 Các loại ngũ cốc:

Ngũ cốc nguyên hạt là thứ bắt buộc phải có trong thực đơn giảm cân của bạn. Thực phẩm này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ và khoáng chất mà cơ thể cần. Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn mà còn hỗ trợ tiêu hóa, điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....4.5 Hoa quả:

Ngoài việc giàu chất chống oxy hóa, trái cây cũng rất giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất. Nó là một phần không thể thiếu của một chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn nên ưu tiên các loại trái cây như bưởi, táo (nên ăn cả vỏ), quả mọng, kiwi, đào… và hạn chế đồ ngọt, trái cây nhiều calo, nhiều đường để giảm cân hiệu quả hơn. Đừng quên ăn cả trái cây thay vì nước trái cây.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....4.6 Các loại rau lá xanh

Các loại rau họ cải hoặc rau lá xanh đậm rất giàu canxi, sắt, folate, chất xơ và ít calo nên trở thành thực phẩm tuyệt vời trong quá trình giảm calo mà vẫn đủ chất dinh dưỡng.

4.7 Đậu hũ

Đây là món cần phải có trong thực đơn giảm cân của bạn. Đậu phụ chứa nhiều protein thực vật và có nhiều lợi ích tốt cho tim mạch. Nếu bạn muốn tìm một món ăn giảm cân mỗi ngày thì có thể ăn đậu phụ theo nhiều công thức khác nhau để thực đơn giảm cân đa dạng và hấp dẫn hơn.

Nhiều bạn vì muốn giảm cân đón Tết nhanh và đốt cháy mỡ thừa nên áp dụng thực đơn giảm cân đón Tết bằng trái cây vừa giảm tinh bột, chất đạm, chất béo. Thực đơn này chắc chắn không tốt, sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, suy kiệt, thiếu máu và nhiều hệ lụy khác cho sức khỏe. Vì vậy, trước hết cần cung cấp cho cơ thể đầy đủ năng lượng và cân đối dinh dưỡng như trong thực đơn mẫu mà  Thể Hình Chanel gợi ý trên đây. Thực đơn không chứa tinh bột cần áp dụng khoa học và tránh để lâu ngày.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....4. Một số bài tập giúp giảm cân đón Tết nhanh chóng và hiệu quả

Lưu ý áp dụng thực đơn giảm cân đón Tết trên cùng với lối sống lành mạnh và tập thể dục là cách tốt nhất để giảm cân đón Tết. Một số bộ môn nâng cao hiệu quả giảm cân đón Tết đón Tết là:

 • Chạy: Cố gắng dành ra khoảng 30 phút trong ngày để chạy bộ. Nếu làm điều này thường xuyên, bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả mà nó mang lại.
 • Tập yoga: Tập yoga vừa giúp bạn có một thân hình hoàn hảo vừa giúp giải tỏa căng thẳng, stress. Nếu bạn là người mới, bạn nên tìm cho mình một giáo viên để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các động tác một cách chính xác.
 • Tập Gym: Lên lịch đến phòng tập thể dục 3 lần một tuần và huấn luyện viên sẽ hướng dẫn bạn các bài tập được thiết kế đặc biệt cho cơ thể để đảm bảo bạn có thể giảm cân đón Tết nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn đang muốn đạt được một thân hình mảnh mai để diện áo dài đón Tết? Tham khảo ngay cách giảm cân đón Tết hiệu quả với Whey Protein....Lưu ý đối với những chị em thiếu tinh bột thì không nên áp dụng thực đơn ăn kiêng an toàn trong thời gian quá dài, vì khi thiếu tinh bột, cơ thể sẽ tiêu hao năng lượng do mỡ tích tụ mà sinh ra một số chất không có lợi cho cơ thể. Chúc các bạn giảm cân đón Tết hiệu quả.

CHIA SẺ