Gạch đầu dòng điều cần chú ý khi tập luyện giảm cân

Tập thể dục là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp giảm cân. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ một số điều này để sự cố gắng của mình không trở nên vô ích nhé!

Tập luyện đủ để giảm cân

Khi nhắc đến tập thể dục giảm cân, nhiều người thường sẽ nghĩ về việc đi đến các phòng luyện tập gym hay mua các thiết bị tập luyện về nhà. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những hoạt động hàng ngày cũng có thể giúp giảm cân, chẳng hạn như dọn dẹp nhà cửa, đi bộ, chạy cầu thang thay vì đi thang máy,… Khi thực hiện những hoạt động này, tim sẽ bơm máu và đốt cháy một lượng calo đáng kể.

Gạch đầu dòng điều cần chú ý khi tập luyện giảm cân - 1

Chạy bộ leo cầu thang có tác dụng rất tốt cho quá trình giảm cân

Theo các nghiên cứu, những người khỏe mạnh phải tập những bài thể dục mức độ trung bình ít nhất 2 tiếng rưỡi mỗi tuần. Các hoạt động mức độ trung bình như đi bộ hoặc bơi. Nếu tập những bài tập mức độ nặng, như chạy bộ hay đạp xe, bạn nên dành khoảng 1 tiếng rưỡi mỗi tuần để thực hiện.

Bạn lưu ý khi lên kế hoạch thể dục giảm cân, bạn nên chia đều thời gian tập luyện trong tuần, khoảng 30 phút mỗi ngày để có thể lấy lại vóc dáng một cách hiệu quả.

Bài tập luyện giúp giảm cân hiệu quả

Các bài tập thể dục giảm cân rất đa dạng. Do đó, bạn có thể lựa chọn môn thể thao phù hợp với sở thích của mình, chẳng hạn như: Đánh tenis, đạp xe, chạy bộ, đi bộ, bơi, nhảy…. Bạn cũng có thể tham dự các lớp yoga hoặc võ để được hướng dẫn chính xác, giúp việc giảm cân hiệu quả hơn.

Trong các hoạt động trên, đi bộ là phương pháp giúp giảm cân hiệu quả nhất mà lại ít tác động xấu đến cơ xương. Bạn cũng có thể đi bộ bất cứ đâu như xung quanh khu phố, trong siêu thị hoặc trong thời gian nghỉ trưa.

Gạch đầu dòng điều cần chú ý khi tập luyện giảm cân - 2

Bơi lội là bộ môn thể thao tốt trong vận động toàn thân

Đi bộ cũng làm tăng lượng cholesterol “tốt” và làm giảm cholesterol “xấu”. Bên cạnh đó, đi bộ cũng giúp giảm huyết áp, nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 và làm cải thiện tâm trạng.

Khi đi bộ, bạn nên mang giày thoải mái và mặc quần áo phù hợp. Bạn nên đi tốc độ chậm lúc bắt đầu, tăng dần mức độ và giảm từ từ khi kết thúc tập luyện.

Bạn lưu ý nên bắt đầu quá trình tập luyện đi từ mức độ nhẹ đến mức độ nặng. Bạn không nên bắt đầu với các bài tập nặng vì có thể khiến bạn bị chấn thương.

Tập thể dục có những lợi ích gì?

Giảm cân

Nếu muốn giảm cân, bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ. Các bài tập thể dục sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Càng tập thể dục nhiều, bạn càng ít phải giảm lượng thức ăn.

Tăng năng lượng

Khi tập luyện thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy tim và phổi luôn khỏe mạnh, do đó sẽ có nhiều năng lượng hơn để làm việc trong ngày.

Gạch đầu dòng điều cần chú ý khi tập luyện giảm cân - 3

Bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng

Phòng ngừa bệnh

Khi chúng ta hoạt động, quá trình lưu thông máu khắp cơ thể được cải thiện cũng như nâng cao tính linh hoạt của động mạch vành. Vì vậy, bạn sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm nhồi máu cơ tim.

Cải thiện tâm trạng

Cho dù là gym hay yoga thì việc luyện tập đều giúp bạn giảm bớt căng thẳng và cảm thấy bình tĩnh hơn. Nguyên nhân là do các hoạt động thể chất kích thích sự giải phóng các hormone hạnh phúc, bao gồm endorphin. Vì vậy, nhiều người sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái sau khi luyện tập.

Kiểm soát cân nặng

Tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa tăng cân hoặc giúp duy trì cân nặng. Khi bạn tập luyện thể dục, calo sẽ bị đốt cháy. Các hoạt động càng mạnh, lượng calo được đốt sẽ càng nhiều.

CHIA SẺ