Tìm hiểu whey protein cách dùng như thế nào tốt nhất cho bạn

Whey Protein biết đến là một sản phẩm cao cấp tăng cơ hiệu quả nhất hiện nay. Nhưng cách dùng Whey Protein như thế nào và dùng vào thời gian nào là đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy cùng Thể hình Chanel tìm hiểu!

Whey protein cách dùng hiệu quả

Bạn đã biết cách dùng whey protein?

Cách dùng Whey Protein hiệu quả

Cách pha trộn Whey Protein

+ Trước hết, bạn chuẩn bị 1 bình lắc sữa hoặc có thế máy xay sinh tố
+ Bạn cho 1,5 muỗng whey protein vào 300ml nước (nước sôi để nguội) và có thể pha với sữa hoặc nước trái cây.
+ Bạn có thể thêm đá nếu bạn muốn uống lạnh, tùy theo ý thích mỗi người.
+ Lắc đều đến khi bột whey tan mịn.

Xem thêm: Whey protein người bạn đồng hành cùng cơ bắp

Cung cấp lượng Whey Protein như thế nào trong ngày

Mỗi ngày cần phải bổ sung bao nhiêu whey protein là hợp lý nhất? Nếu bạn không đi tập gym, thể hình, ít tập thể dục thể thao hay chỉ muốn bổ sung thêm chất đạm cho khỏe hơn 1 tí thì chỉ cần cung cấp 0.8-1.3gram protein/kg trọng lượng cơ thể là được.

whey protein cách dùng hiệu quả nhất

Lượng dùng whey protein trong một ngày như thế nào

Nếu tập thể hình, gym thì bạn phải bổ sung 2-3gram protein/kg trọng lượng cơ thể. Ví dụ, bạn nặng 60kg, không tập gym thì bổ sung 48-78gram chất đạm/ngày. Còn nếu tập gym thì bổ sung 120-180gram chất đạm/ngày.

Thời gian dùng Whey Protein hiệu quả nhất

Liều dùng và thời gian dùng whey của mỗi người là khác nhau. Những người tập chế độ nặng hơn có thể liều dùng cao hơn. Sau đây là cách dùng Whey Protein cơ bản:

+ Sử dụng Whey Protein trước khi tập 30 phút vì trong lúc này các sợi cơ và mô cơ của bạn hoạt động mạnh nhất nó cần được cung cấp năng lượng để để tránh sự cố cơ bắp và dưỡng chất cho cơ làm việc và phát triển. Thời điểm này giúp bạn làm nóng cơ thể bạn sẽ tập khỏe hơn.

+ Sử dụng Whey Protein ngay sau khi tập thể hình lúc này cơ của bạn cần được phục hồi sau thời gian bạn tập nặng nề. Lúc này whey protein rất cần cho các cơ phát triển và cung cấp dinh dưỡng cho bạn lấy lại sức.

whey protein cách dùng hiệu quả nhất

Thời gian nên sử dụng whey protein

Nếu chỉ uống 1 lần trong ngày thì nên uống vào lúc nào? Chắc chắn là sau khi tập là lúc quan trọng nhất. Vì sau khi tập xong, cơ thể của bạn sẽ rất cần các amino axit để có thể phục hồi và phát triển cơ bắp. Mặc dù sau khi tập bạn vẫn có thể đi về nhà, mua thịt bò về nấu và ăn, nhưng thật sự trong khoảng thời gian 30 phút sau khi tập là lúc cơ thể bạn rất rất đói protein, vì vậy cơ bắp không thể nào chờ đợi tới khi ăn và còn tốn thời gian tiêu hóa được nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng sữa tăng cơ whey protein

Lưu ý: Nếu bạn là vận động viên tập nặng thì bạn có thể dùng thêm whey protein trước khi đi ngủ. Lúc này protein giúp bạn sửa chữa cơ bắp và buổi tối là lúc cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

Whey protein cách dùng hiệu quả nhất

Whey protein cách dùng hiệu quả nhất

Trên mạng có rất nhiều hướng dẫn cách dùng Whey Protein các bạn không phải hoang mang vì cách dùng này được chuyên gia cung cấp. Thể hình Chanel tin rằng có đạt được hiệu quả cao nhất hay không còn phù thuộc vào cách sinh hoạt của các bạn. Các bạn nên quan tâm tới khẩu phần ăn của mình, không nên bỏ bữa ăn, ăn đúng giờ ăn. Không nên dùng chất kích thích quá nhiều, nên quan tâm đến giấc ngủ và nên xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý, chế độ dinh dưỡng thể hình thì sẽ có kết quả tốt.

CHIA SẺ