Những loại thuốc có thể khiến bạn tăng cân

Hầu như loại thuốc nào cũng có những tác dụng phụ, và tác dụng phụ thường gặp nhất mà bạn ít để ý là gây tăng cân.
nhung loai thuoc co the khien ban tang can hinh 1

Thuốc steroid: Đây là loại thuốc chống viêm hiệu quả dùng để điều trị nhiều loại bệnh, từ bệnh ngoài da, bệnh rối loạn máu đến viêm khớp. Tuy vậy, steroid thường gây mất ngủ, thèm ăn và tích nước, dẫn đến tăng cân.
nhung loai thuoc co the khien ban tang can hinh 2

Thuốc chống trầm cảm: Các loại thuốc này giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe tinh thần, nhưng lại khiến bạn thèm ăn các món chứa carbs, dẫn đến tăng cân.

nhung loai thuoc co the khien ban tang can hinh 3

Thuốc chống loạn thần: Các loại thuốc chống loạn thần có thể làm rối loạn khả năng kiểm soát khẩu vị và trao đổi chất của người bệnh, dẫn đến tăng cân về lâu dài.
nhung loai thuoc co the khien ban tang can hinh 4

Thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai chứa progesterone có thể làm tăng cảm giác thèm ăn. Một số loại thuốc tránh thai khác gây tích nước. Hai nguyên nhân này đều dẫn đến tăng cân.
nhung loai thuoc co the khien ban tang can hinh 5

Thuốc kháng histamin: Nếu bạn sử dụng thuốc kháng histamin để phòng ngừa dị ứng, bạn có thể nên nghĩ lại, vì loại thuốc này có thể gây tăng cân, đặc biệt ở phụ nữ.
nhung loai thuoc co the khien ban tang can hinh 6

Thuốc phòng đau nửa đầu: Nhiều loại thuốc điều trị đau nửa đầu có thể gây tăng cân. Bạn nên tìm ra nguyên nhân của cơn đau đầu và thay đổi thói quen sống để loại bỏ triệt để bệnh lý này.
nhung loai thuoc co the khien ban tang can hinh 7

Thuốc điều trị tiểu đường: Một số loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường có tác dụng phụ là gây tăng cân, tuy nhiên điều này không quá lo ngại. Bạn nên ăn uống điều độ kèm tập luyện thể chất để duy trì cân nặng khỏe mạnh trong quá trình điều trị./.
CHIA SẺ