‘Đồ ăn cay’ này có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Lợi ích sức khỏe không ngờ của ‘kim chi’ có thể sẽ là một trong những điều mà nhiều người trong chúng ta luôn mong muốn.

Kim chi được làm bằng cải thảo và có vị cay là chủ yếu. Món ‘dưa’ này là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc.

Mặc dù kim chi thường được coi là một thứ gia vị đơn thuần, nhưng nó mang đến nhiều lợi ích sức khỏe nhất định, trong đó có khả năng hỗ trợ giảm cân.

1. Rất tốt cho đường ruột

Giống như các loại rau và thực phẩm lên men khác, kim chi rất giàu men vi sinh có lợi. Ăn kim chi có thể giúp cải thiện sự cân bằng của vi khuẩn tốt và xấu trong ruột của bạn, cuối cùng có lợi cho sức khỏe đường ruột.

Các men vi sinh trong kim chi có lợi cho chức năng miễn dịch vì phần lớn nó diễn ra trong ruột. Khi ruột ở trạng thái tốt, hệ thống miễn dịch có thể hoạt động tốt hơn.

2. Hỗ trợ giảm cân

Kim chi là một lựa chọn ngon miệng, ít calo không gây tăng cân. Đặc biệt, với gia vị cay, kim chi sẽ hỗ trợ giảm cân tốt.

Nghiên cứu cũng chỉ ra những người có thói quen ăn kim chi vào mỗi bữa ăn được biết là không có nhiều khả năng bị béo.

3. Giảm cholesterol xấu

Mặc dù mối liên hệ chính xác giữa kim chi và cholesterol không hoàn toàn rõ ràng, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn kim chi thường xuyên có mức cholesterol xấu thấp hơn.

4. Cải thiện sức khỏe tim

Ngoài việc hỗ trợ cholesterol lành mạnh, kim chi còn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách tăng mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Chất chống oxy hóa giúp ổn định các tế bào bị hư hỏng và bảo vệ bạn khỏi cách bệnh mãn tính như bệnh tim.

5. Hỗ trợ sức khỏe não

Kim chi giúp đường ruột trở nên khỏe mạnh, qua đó bộ não hoạt động tốt hơn. Giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh cũng rất quan trọng đối với não bộ bởi hệ thống thần kinh trong ruột luôn giao tiếp với não.

Kim chi là tốt cho sức khỏe với nhiều lợi ích kể trên, thế nhưng có thể khiến bạn bị trào ngược axit nếu bạn là người nhạy cảm với gia vị như độ cay.

Ngoài ra, một số người có thể bị đầy hơi sau khi ăn thực phẩm lên men. Do đó, bạn cần chú ý không nên ăn nhiều kim chi nếu bạn nhạy cảm với những đồ ăn như vậy để tránh gặp rắc rối.

CHIA SẺ