4 lý do để sau khi chia tay bạn gái hãy đi… tập gym

Tuần đầu tiên sau khi mới vừa chia tay bạn gái hẳn luôn đầy vật lộn và đau khổ, nhưng nó chính là thứ quyết định anh em sẽ là ai và làm gì trong nhiều tháng tới. 

Trong nhiều cuộc chia tay tôi đã từng trải qua thì một trong những điều hay ho nhất nên làm chính là: tập tành thân thể.

Những ngày còn trẻ con, cứ mỗi lần chia tay bạn gái là tôi lại dằn vặt mình, chả thiết ăn uống tập tành gì, kết quả là ốm như con cò ma, nhìn ngoài vào không khác gì thằng nghiện.

Cứ sống vật vờ như vậy chẳng trách chẳng em gái nào dám lại gần. Chẳng việc gì phải vậy anh em ạ, hãy vác xác lên và uể oải đến phòng gym.

Chỉ cần anh em tập đúng lịch, về đúng giờ, ăn đúng bữa, sau vài tuần là anh em sẽ dần dần thấy được những ích lợi sau đây mà gym mang lại cho những trái tim vừa tan vỡ.

  1. Tập trung vào hiện tại

Chính xác là như vậy! Tưởng tượng anh em đang nâng một thanh tạ 60kg và bắt đầu những hiệp cuối, tôi cá là anh em sẽ chẳng nghĩ gì được đến chuyện yêu đương đâu.

4 ly do de tap gym sau khi chia tay ban gai thehinhchannel

Thứ duy nhất anh em có thể tập trung là làm mọi cách để có thể đạt đủ số reps cần thiết. Đơn giản mà nói, gym giúp anh em tạm quên đi quá khứ và tương lai mà tập trung toàn phần vào hiện tại.

  1. Một nhịp sống lành mạnh luôn đến sau việc tập luyện đều đặn

Anh em cứ để ý thử xem, bất cứ khi nào anh em cam kết tập gym đều đặn, cuộc sống đều sẽ dễ dàng vào quỹ đạo hơn nhiều.

4 ly do de tap gym sau khi chia tay ban gai thehinhchannel

Điều này đặc biệt cần sau khi chia tay, bởi nó sẽ miễn cưỡng đưa anh em ra khỏi vòng xoáy vật lộn và chán nản để quay lại với nhịp sống thường ngày.

  1. Anh em sẽ cảm thấy tự tin hơn và tự chủ hơn

Sau khi chia tay bạn gái, sự tự tin của anh em thông thường sẽ bị tổn hại và anh em sẽ có cảm giác như mọi thứ đều vuột ra khỏi tầm kiểm soát của mình.

Nhưng tôi tin chắc là vẫn chưa phải mọi thứ đều như vậy đâu anh em ạ. Cơ thể của chính anh em là thứ mà anh em luôn có quyền kiểm soát tối cao.

4 ly do de tap gym sau khi chia tay ban gai thehinhchannel

Thông qua một lịch tập đủ dày và đều đặn, anh em sẽ dần lấy lại được cảm giác làm chủ cơ thể của mình, sau đó anh em sẽ trông ngày càng “ngon lành” hơn, tự khắc rồi anh em sẽ thấy mình tự tin hơn và hừng hực khí thế sẵn sàng quay lại trò chơi tình ái.

  1. Giúp anh em tránh không bị sa ngã

Nếu chịu khó tập luyện đều đặn, dù cho có đang trong tâm trạng rối bời nhất, anh em cũng sẽ ít có khả năng bị cuốn vào những thói xấu như rượu chè, thuốc kích thích hay những lần đi bar “xõa” không suy nghĩ.

Chăm chỉ tập luyện, cảm nhận được sự thay đổi tích cực dần lên của cơ thể sẽ giúp anh em có động lực né tránh những cách tiêu cực để “giải quyết nỗi sầu”.

Vậy đấy anh em ạ, sau này nếu có chia tay bạn gái, hãy nghĩ đến gym. Biến đau thương thành hành động, thổi bay mọi muộn phiền, sống vội hơn, xây dựng cơ thể, lấy lại sự tự tin và sống một cuộc sống tích cực.

Tất nhiên, khi đã bắt đầu tươi tỉnh và có vẻ “ngon lành” hơn, tôi biết nhiều anh em lại sẽ rời bỏ gym để đi tìm một tình yêu khác.

CHIA SẺ