Sai lầm nhiều người thường mắc phải khi giảm cân

Một vài sai lầm trong chế độ ăn kiêng giảm cân có thể làm hại sức khoẻ của bạn.

Sai lầm nhiều người thường mắc phải khi giảm cân - Ảnh 1.

Loại bỏ một số thực phẩm: Trong thời gian mọi người tuân theo một số chế độ ăn kiêng nhất định, họ có thể loại bỏ một số nhóm thực phẩm nhất định như các sản phẩm sữa hoặc carbohydrate trong chế độ ăn uống. Điều này có thể gây ra thiếu hụt dinh dưỡng, vì tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khoẻ tốt. Do đó, bạn chỉ cần ăn chúng với số lượng hạn chế.

Sai lầm nhiều người thường mắc phải khi giảm cân - Ảnh 2.

Thiết lập các mục tiêu không thực tế: Nhiều người muốn giảm cân hoặc tăng cân một cách nhanh chóng có thể thiết lập các mục tiêu chế độ ăn uống rất không thực tế. Ví dụ, họ đặt ra các mục tiêu giảm 10 kg trong 15 ngày và nhịn ăn. Tuy nhiên họ không thể đạt được kết quả mong muốn. Vì vậy, điều quan trọng là phải đặt mục tiêu hợp lý và giảm cân một cách lành mạnh.

Sai lầm nhiều người thường mắc phải khi giảm cân - Ảnh 3.

Nhiều người uống thuốc giảm cân được quảng cáo giúp họ giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chứng minh rằng các loại thuốc này có thể cực kỳ có hại cho sức khỏe.

Sai lầm nhiều người thường mắc phải khi giảm cân - Ảnh 4.

Có rất nhiều quy tắc về thực phẩm: Ăn kiêng phải tuân thủ các quy tắc như không ăn các thực phẩm giàu chất béo, không ăn đồ ngọt… Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu với quá nhiều quy tắc về thực phẩm, bạn có thể cảm thấy khó thực hiện chúng và điều này không mang đến kết quả như mong muốn. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn nên bắt đầu chậm và ổn định.

Sai lầm nhiều người thường mắc phải khi giảm cân - Ảnh 5.

Thiếu kiên nhẫn: Bạn cũng phải kiên nhẫn chờ đợi kết quả một khi bạn bắt đầu ăn kiêng.

Sai lầm nhiều người thường mắc phải khi giảm cân - Ảnh 6.

Tránh hoàn toàn các chất béo: Nhiều người bắt đầu một chế độ ăn kiêng tin rằng tránh tất cả các loại thức ăn béo có thể giúp họ giảm cân một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, chất béo lành mạnh được tìm thấy trong thực phẩm như dừa, bơ,… rất cần thiết cho sức khoẻ.

Sai lầm nhiều người thường mắc phải khi giảm cân - Ảnh 7.

Bỏ bữa ăn: Bỏ qua bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng, bởi vì bạn nghĩ rằng thói quen này có thể giúp bạn giảm cân nhanh nhưng thực tế, nó có thể phản tác dụng và có hại cho sức khoẻ. Nguyên nhân là vì nó có thể làm chậm sự trao đổi chất của bạn và gây thiếu dinh dưỡng.

CHIA SẺ