Những thực phẩm dễ tăng cân cho người gầy mà ít ai biết

Bạn muốn tìm hiểu về thực phẩm nhưng không biết thực phẩm nào dễ tăng cân, thực phẩm nào có thể giảm cân. Vậy thì hãy đọc bài dưới đây để biết thực phẩm dễ tăng cân để bổ sung cho mình nếu muốn tăng cân và tránh nếu muốn giảm cân.

Ngũ cốc

nhung-thuc-pham-de-tang-can-cho-nguoi-gay-ma-it-ai-biet

Những thực phẩm dễ tăng cân cho người gầy mà ít ai biết 

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra ăn ngũ cốc thường xuyên giúp bạn dễ tăng cân do ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là carbohydrate và protein. Các loại ngũ cốc như bánh mì, lúa mạch, hay bột ngũ cốc… chứa hàm lượng calo khá cao nên dễ dàng tăng cân nhanh trong thời gian ngắn. Nhưng bạn cần duy trì chế độ với thực phẩm này thường xuyên.

Sữa chua

Các chuyên gia sức khỏe đều khuyên bạn nên ăn sữa chua khi muốn giảm cân. Tuy nhiên, vấn đề là họ đề cập đến các sản phẩm tự nhiên không chứa bất kỳ chất ngọt hay hóa chất để tăng vị giác. Việc sử dụng sữa chua thường xuyên cũng giúp bổ sung thêm Probiotic giúp tăng cường các khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hấp thu dinh dưỡng của bạn

nhung-thuc-pham-de-tang-can-cho-nguoi-gay-ma-it-ai-biet1

Sữa chua là 1 trong những thực phẩm dễ tăng cân cho người gầy mà ít ai biết 

Thanh chocolate

Ăn một thanh chocolate là cách đơn giản và thuận tiện giúp bạn tăng cường năng lượng nhanh chóng. Một thanh chocolate tiêu chuẩn (khoảng 55 gram) chứa 27,5 gram đường. Do đó ăn nhiều sẽ làm bạn tăng cân đó bởi hàm lượng calo rất nhiều.

Đồ uống có ga

Các loại đồ uống có ga đều giúp bạn giảm khát và cảm giác đói nhanh chóng. Những hiệu ứng này kéo dài không lâu, sau khoảng 10-15 phút, bạn sẽ đói và thèm ăn trở lại. Nguyên nhân là trong một lon đồ uống này có chứa quá nhiều calo và đường.

nhung-thuc-pham-de-tang-can-cho-nguoi-gay-ma-it-ai-biet3

Những thực phẩm dễ tăng cân cho người gầy mà ít ai biết 

Kẹo bọc đường

Các chuyên gia sức khỏe cho biết trong 100 gram kẹo này có chứa tới 472 kcal đường. Trong khi đó, một gói kẹo bọc đường (45 gram) chứa 6 thìa cà phê đường.

Cà phê

Cà phê là đồ uống tăng cân mà ít ai biết. Một gói cà phê 20 gram lại chứa tới 70-75 kcal và 10 g đường. Chính vì thế nếu dùng đồ uống này thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cân.

nhung-thuc-pham-de-tang-can-cho-nguoi-gay-ma-it-ai-biet5

Những thực phẩm dễ tăng cân cho người gầy mà ít ai biết 

Nước tăng lực

Khi mệt mỏi, Có nhiều người sử dụng nước tăng lực để giải khát và có thêm năng lượng làm việc. Trung bình thì một lon nước tăng lực có chứa khoảng 27 gram đường. Chính vì vậy nó bổ sung ngay năng lượng giúp bạn giảm mệt mỏi. Vì vậy nếu sử dụng nó thường xuyên bạn sẽ tăng cân rất nhanh.

Xem thêm: Sữa tăng cân mass là sữa như thế nào? Có tác dụng gì?

Nước ép

nhung-thuc-pham-de-tang-can-cho-nguoi-gay-ma-it-ai-biet4

Nước ép trái cây thêm vitamin giúp tăng cân

Chúng ta đều biết rằng nước ép trái cây, rau củ không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Trong nước ép trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và chứa lượng đường rất lớn. Ví dụ như một ly nước ép nho chứa 58 gram đường, nước ép táo chứa 39 gram, trong khi nước ép lê là 37 gram đường. Vậy nên sau mỗi bữa ăn uống một cốc nước ép sẽ giúp bạn tăng cân nhanh đấy.

Chuối

nhung-thuc-pham-de-tang-can-cho-nguoi-gay-ma-it-ai-biet7

Chuối giàu dinh dưỡng

Không chỉ là nguồn cung cấp calo dồi dào, chuối còn là thực phẩm tăng cân lành mạnh có lợi cho sức khỏe bạn. Một quả chuối trung bình chứa khoảng 27g carbohydrate với 14g đường. Ăn chuối sẽ giúp bạn tạo khối lượng lạc mà không tạo mỡ cho nên đây sẽ là cách tăng cân an toàn tốt cho sức khỏe mà bạn nên áp dụng nhất.

Trên đây là những những thực phẩm thường ăn ngoài bữa chính nhưng có hàm lượng dinh dưỡng, lượng đường cao nên giúp bổ sung dưỡng chất, tăng cân nhanh chóng. Nếu bạn muốn tăng cân thì nhớ bổ sung những thực phẩm dễ tăng cân này vào chế độ ăn nhé. Thể hình Chanel chúc bạn có vóc dáng như mơ ước.

Xem thêm: 4 loại sữa tăng cân nhanh chỉ sau 1 tuần sử dụng.