Lewandowski, từ cậu bé còi cọc đến tiền đạo cường tráng


Robert Lewandowski sinh ra với thể hình mỏng cơm, chiều cao khiêm tốn. Nhưng ý chí và nghị lực kiên cường đã giúp tiền đạo người Ba Lan khắc phục điểm yếu này để trở thành một cầu thủ vạm vỡ. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 31 của Lewandowski (21/08/1988), hãy cùng nhìn lại hành trình vượt khó của tiền đạo đang khoác áo Bayern Munich.

lewandowski

Cú sốc tuổi 18

Năm 9 tuổi, Lewandowski làm quen bóng đá ở CLB địa phương MKS Varsovia Warsaw. Tư chất con nhà võ giúp cậu bé thích nghi dễ dàng với trái bóng. Con đường cầu thủ của Lewandowski tiếp tục thuận lợi ở Delta Warsaw cho tới một ngày mùa hè 2005, gia đình Lewandowski nhận được cuộc gọi từ đội bóng khổng lồ của Ba Lan, Legia Warsaw.

 

Ở tuổi 17 và được đội bóng lớn nhất của Ba Lan liên hệ, Lewandowski háo hức khám phá chân trời mới. Nhưng anh bị loại khỏi học viện đào tạo trẻ của Legia Warsaw chỉ sau một mùa giải. Lý do họ đưa ra là Lewandowski quá còi cọc và thấp bé, không đủ sức chơi chuyên nghiệp. Khi đó, chàng trai 18 tuổi gần như sụp đổ. Lewandowski đã tính từ bỏ bóng đá, chuyển sang tập Judo cùng cha vốn là VĐV Judo nổi tiếng.  
lewandowski

Lewandowski hồi bé rất còi cọc

Đúng lúc Lewandowski chơi vơi nhất thì Znicz Pruszkow liên hệ. Nhưng đó chỉ là một CLB hạng Ba. Lewandowski đã suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định thử vận may một